Mourinho mới dùng một chiêu, Man United 3 năm không làm nổi

Mourinho mới dùng một chiêu, Man United 3 năm không làm nổi

Thứ Bảy, 13/08/2016 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay Premier League mùa giải mới chính thức bắt đầu. Bóng còn chưa lăn nhưng với Mourinho, Man United đã làm được một việc mà nhiều năm qua họ không làm nổi.

Mkhitaryan là một trong những mục tiêu mua sắm được Mourinho xác định từ sớm
Chúng ta đang nói về một kỳ chuyển nhượng chất lượng và được thực hiện theo phong cách “tốc hành”. Sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hữu, cả ông David Moyes lẫn ông Van Gaal đều gặp vấn đề chuyển nhượng. Người đầu tiên thì bổ sung tinh binh quá ít. Người thứ 2 thì mua sắm ồ ạt nhưng chậm chạp và thiếu chọn lọc.
Với Mourinho, có thể thấy Man United đã có một mùa Hè 2016 (dù TTCN chưa đóng cửa) mua sắm thành công. Thành công thể hiện ở 2 điểm mấu chốt. Thứ nhất, Mourinho có một kế hoạch và ý tưởng mua sắm rất cụ thể và rõ ràng. Ông thể hiện sự nhất quán và quyết đoán với những mục tiêu chuyển nhượng của mình. Thứ 2, Man United thực hiện các vụ áp phe cơ bản là nhanh gọn, chủ động.
Sau khi Mourinho tuyên bố ngắn ngọn, dứt khoát về 4 cầu thủ ông muốn có là Mkhitaryan, Eric Bailly, Ibrahimovic và Pogba, Phó Chủ tịch điều hành của United Ed Woodward nhanh chóng xúc tiến thương lượng với người đại diện hoặc đội bóng chủ quản của các cầu thủ trên để hoàn tất các hợp đồng.
Và cho dù mất khá nhiều thời gian để dứt điểm vụ Pogba, United vẫn hoàn thành chiến dịch mua sắm mùa Hè đúng với tiêu chí Mourinho đề ra là mua được những người ông muốn mua và mua kịp thời hạn ông đặt ra. Đó là điều mà 3 năm qua Quỷ đỏ không làm được. Để so sánh: trong 2 mùa cầm quân ở Old Trafford Van Gaal mua các tên tuổi như Martial, Daley Blind, Marcos Rojo và Angel Di Maria sau khi mùa giải bắt đầu.
Trong số nhiều nguyên nhân khác nhau, rõ ràng sự chuẩn bị chậm chạp ấy là một trong những lí do khiến Van Gaal thất bại. Giờ thì United đã sẵn sàng bước vào mùa giải mới. Dĩ nhiên, quá trình tập huấn trước mùa giải của họ không như ý do thời tiết xấu ở Trung Quốc.
Nhưng ít nhất, Mourinho đã có thể cơ bản yên tâm về nhân lực ở các tuyến và những gì mà các tân binh của United bước đầu thể hiện củng cố cho niềm tin rằng HLV người Bồ Đào Nha đã chọn đúng người.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay