Mourinho không chỉ mất Pogba. M.U bất lợi lớn hơn nhiều ở derby Manchester

Mourinho không chỉ mất Pogba. M.U bất lợi lớn hơn nhiều ở derby Manchester

Thứ Ba, 05/12/2017 22:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Paul Pogba vắng mặt vì án treo giò đã là tổn thất lớn cho M.U. Nhưng Mourinho có thể còn đau đầu hơn nữa trước thềm đại chiến với Man City vì ông không chỉ mất một trụ cột.
Chưa phải là tin chính thức nhưng nguy cơ M.U mất thêm cả Marouane Fellaini và Nemanja Matic là có thật vì tiền vệ người Bỉ vẫn đang chấn thương và đã vắng mặt ở 2 trận gần nhất còn tiền vệ người Serbia thì Mourinho xác nhạn là vẫn đang đau cơ. Cả Fellaini và Matic đều vắng mặt trong buổi tập hôm qua của Quỷ Đỏ. Mourinho khẳng định: “Matic chấn thương và nếu tôi bảo anh ta chấn thương thì có nghĩa là anh ta chấn thương”.
Chú thích ảnh
Nếu cả Fellaini lẫn Matic đều không kịp bình phục thì Mourinho chỉ còn đúng 1 tiền vệ trung tâm sung sức để đá derby Manchester là Ander Herrera. Rõ ràng đấy là tình huống vô cùng nguy hiểm bởi nó có thể gây ra hậu quả khôn lường. Pogba là linh hồn của các pha tấn công và phản công, là tiền vệ có khả năng cầm bóng tốt nhất, giàu khả năng sáng tạo nhất của M.U còn Matic là lá chắn từ xa tốt nhất mà Mourinho có thể dựa vào.
M.U bám đuổi Man City quyết liệt nhờ cách dùng người cực 'dị' của Mourinho

M.U bám đuổi Man City quyết liệt nhờ cách dùng người cực 'dị' của Mourinho

Nếu phải chỉ ra sự khác biệt lớn nhất của M.U so với các đối thủ cạnh tranh mùa này thì đó chính là cách dùng người… khác người của Jose Mourinho.
Nếu cả Pogba lẫn Matic đều vắng mặt thì có nghĩa là M.U mất cả tiền vệ tấn công tốt nhất lẫn tiền vệ phòng ngự giỏi nhất. Đối đầu với một Man City siêu tấn công mà mất 2 tiền vệ quan trọng nhất thì M.U khó tránh khỏi phải chịu áp lực khủng khiếp khi hàng thủ không được che chắn còn các tiền đạo mất đi nguồn tiếp bóng quan trọng.
Chú thích ảnh

Hàng thủ mà không có Matic đánh chặn từ xa thì phải căng mình chống đỡ các đợt hãm thành như sóng vỗ bờ của Man City với tần xuất và cường độ chắc chắn là khủng khiếp. Đã thế, mỗi khi có bóng mà không có Pogba thì M.U rất khó triển khai tấn công hoặc phản công hiệu quả bằng bóng ngắn, tầm thấp dẫn đến việc họ có nguy cơ phải dùng bóng dài, bóng bổng rất khó đạt hiệu quả tốt và lại nhanh chóng bị gây áp lực khi Man City mở cuộc tấn công tiếp theo.
Tóm lại, nếu mất thêm cả Matic vì chấn thương là M.U có nguy cơ phải đối mặt với áp lực nhân lên gấp nhiều lần từ Man City và khó mà hình dung được là nó ghê gớm thế nào. Tất nhiên là Matic vẫn có khả năng kịp bình phục cho derby Manchester nhưng rõ ràng là Mourinho đang phải cầu nguyện còn đội ngũ chăm sóc y tế của M.U đang phải làm tất cả vì tiền vệ phòng ngự số 1 của họ.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên