Mourinho được tất cả cầu thủ Man United yêu mến sau 3 sự thay đổi

Mourinho được tất cả cầu thủ Man United yêu mến sau 3 sự thay đổi

Thứ Năm, 18/08/2016 19:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Mourinho được tất cả cầu thủ Man United yêu mến”, một nguồn tin từ phòng thay đồ của Quỷ đỏ tiết lộ. Và sự yêu mến này có lí do của nó. Mourinho có bí quyết nào để chinh phục tất cả?

Thứ nhất là sự thay đổi trong các buổi tập. Thời Van Gaal, ông dùng camera ghi hình lại các buổi tập. Tất cả những lời nói, hành động của cầu thủ đều bị ghi lại. Các cầu thủ Man United cảm thấy khó chịu và ức chế với kiểu làm việc này, cảm giác như thể họ bị giám sát.
Với Mourinho, ông đã bỏ hết các camera ghi hình nói trên trong các buổi tập. Một thay đổi khác: Van Gaal duy trì các cuộc họp đội thường xuyên theo đúng kiểu của những cuộc họp thuần túy, gây ra không khí nặng nề.
Mourinho bãi bỏ kiểu họp đội đó và ông tạo không khí năng động, thoải mái hơn hẳn bằng cách trao đổi với cầu thủ ở cuối hay giữa các buổi tập, nghĩa là đan xen giữa tập luyện và đối thoại thay vì chỉ đối thoại đơn thuần như thời Van Gaal.
Van Gaal nặng về kiểu “hỏi-đáp” với cầu thủ khiến họ cảm thấy như mình đang trả lời thẩm vấn còn Mourinho giảm thiểu kiểu nói chuyện ấy.
Và thêm một thay đổi nữa: thời Van Gaal các cầu thủ Man United muốn đẩy nhanh tốc độ thi đấu nhưng họ buộc phải tuân theo kế hoạch cứng nhắc của ông vì hiểu rằng nếu làm trái thì sẽ bị loại bỏ. Bây giờ Mourinho khuyến khích các cầu thủ đá nhanh và các hậu vệ được khuyến khích dâng cao, điển hình như trường hợp của Antonio Valencia.
Các cầu thủ được khuyến khích sút bóng ngay thay vì chạm bóng và giữ lại như thời Van Gaal. Chỉ bằng những thay đổi trên, Mourinho đã tạo nên không khí thoải mái và sự tương tác tự nhiên hơn nhiều giữa cầu thủ với HLV cũng như tạo ra nét mới trong lối chơi của United mùa này. Và hẳn là nhờ những thay đổi ấy, ông được cầu thủ yêu mến?
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS