Mourinho đang tạo nên một kỷ lục chuyển nhượng mới?

Mourinho đang muốn tạo một kỷ lục chuyển nhượng để qua đó giảm sức ép cho Pogba?

Mourinho đang tạo nên một kỷ lục chuyển nhượng mới?

Thứ Tư, 29/03/2017 18:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhìn vào danh sách những cầu thủ mà Man United đang quan tâm, có lẽ chúng ta sẽ hơi khó hiểu. Nhưng nếu tin đồn ấy là xác thực, hành động của Man United hoàn toàn có lý và khả năng lớn nó là một thế cờ thông minh mà Mourinho đang bày ra…
1.
“Ở đây rất nhiều nắng và tôi cảm thấy hạnh phúc”, Antoine Griezmann đã nói như vậy khi được hỏi về tương lai của anh với Atletico. Câu trả lời ấy không khỏi khiến chúng ta bất ngờ, vì từ mùa Đông 2016, chúng ta đã nghĩ rằng Griezmann sẽ đến Old Trafford vào Hè 2017. Nhưng chúng ta cũng hiểu, chẳng có cầu thủ nào lại dại dột khẳng định rằng “Hè này tôi chắc chắn sẽ đến CLB ABC nào đó” khi mùa giải đang ở thời điểm quan trọng. Tuyên bố kiểu ấy là thiếu chuyên nghiệp và cầu thủ ấy có thể nhận được nhiều phản ứng tiêu cực từ chính CĐV cũng như đồng đội mình.
Vậy thì ai sẽ tới Man United? Đó vẫn còn là một bí ẩn nhưng chắc chắn, mùa Hè tới Mourinho sẽ tuyển dụng thêm ít nhất là 1 cầu thủ tấn công. Anh ta có thể là Griezmann, có thể là Lukaku, có thể là Mbappe hay thậm chí là Lewandowski… Và thêm một điều chắc chắn nữa, đó là dù có là ai đi nữa, Mourinho cũng sẽ không phá kỷ lục chuyển nhượng của Pogba. Điều đó có nghĩa là ông sẽ mua một cầu thủ vừa tiền, nhiều khả năng là Lukaku hoặc Perisic. Dễ hiểu, ông còn cần bổ sung ở cả hàng thủ và tuyến giữa nữa trong khi ở hàng công, Ibra vẫn còn có thể chạy tốt thêm 1 mùa giải. Chẳng ai dại gì vung tiền cho hàng công phình ra mà không thể bổ sung cho tuyến phòng ngự vẫn còn ẩn chứa những mối lo.
2. Vậy thì tại sao Man United lại tỏ ra quan tâm tới cả Neymar, Lewandowski và bỏ giá khá cao cho Mbappe để thăm dò Monaco. Tất nhiên, chúng ta không loại trừ việc Man United toan tính đến chuyện bổ sung 1 cái tên nóng trên thị trường để tăng cường hình ảnh thương hiệu toàn cầu của mình. Nhưng, chúng ta cũng không nên bỏ qua một khả năng khác, một thế cờ mà Mourinho bày ra sẵn.
Mourinho & 3 mục tiêu bắt buộc trong mùa Hè không yên tĩnh

Mourinho & 3 mục tiêu bắt buộc trong mùa Hè không yên tĩnh

Mùa giải đầu tiên của Jose Mourinho ở Old Trafford đang dần khép lại. Nhìn mọi góc cạnh, có thể coi là ông đã thành công. Nhưng rõ ràng đấy chỉ là thành công bước đầu trong mùa giải chuyển đổi đầu tiên của triều đại mới ở Old Trafford.
Khi Mourinho và Man United nói về Mbappe với sự ngưỡng mộ, thậm chí còn có tin họ ra giá cho Monaco để mua cầu thủ trẻ đang nổi như cồn này, rất nhiều CLB lớn đã bày tỏ rõ rệt hơn mối quan tâm tới Mbappe. Ngay cả Real Madrid cũng nóng mặt và tuyên bố của Ramos đã cho thấy điều đó. Ramos nói rằng Mbappe hoàn toàn phù hợp với Real Madrid và Madrid luôn mở rộng cửa đối với Mbappe. Sự quan tâm của Real không phải chuyện đùa với 1 cầu thủ chuyên nghiệp. Đó là vinh dự và là khát vọng. Và sự quan tâm ấy cũng không phải chuyện chơi với  CLB chủ quản. Đó là cơ hội để kiếm rất nhiều tiền.
Monaco sẽ là CLB hưởng lợi lớn nhất ở vụ Mbappe này và tương tự là Bayern Munich với việc Lewandowski cũng đang được quan tâm rất lớn từ các đại gia khác. Nên nhớ, khi Real vung tiền mua ngôi sao, Barca chắc chắn không thể ngồi yên và các CLB như Chelsea, Liverpool, Man City hẳn cũng vô cùng sốt ruột.


3. Vậy là thế cờ của Mourinho đã khá rõ. Ông tạo ra các cơn sốt trên thị trường bằng việc tích cực quan tâm các ngôi sao của mình. Từ đó, chắc chắn sẽ có một cuộc chạy đua vũ trang khốc liệt ở Hè này. Và sẽ có một kỷ lục chuyển nhượng được xác lập, phá vỡ kỷ lục của Paul Pogba. Đó chính là điều Mourinho cần nhất. Ông cần Pogba được yên ổn với sự chỉ trích thái quá của truyền thông, đám “chuyên gia” cựu cầu thủ vốn dĩ vẫn giữ những ghen tị nhất định. Ông không thể bảo họ để Pogba yên. Nhưng nếu có 1 cầu thủ khác phá kỷ lục của Pogba, họ sẽ là bia đỡ đạn truyền thông cho cầu thủ đắt giá số 1 lịch sử Man United.
Tất nhiên, đây chỉ là suy đoán của chúng ta về động thái của Mourinho mà thôi. Song, một HLV lão làng và thông minh như Mourinho chắc hẳn cũng sẽ tìm mọi cách khôn ngoan để bảo vệ cho cầu thủ của mình. Mà Mourinho thì chúng ta đã biết. Xưa nay, ông nổi danh trong chuyện bảo bọc cho học trò và sẵn sàng làm tất cả chỉ để cho học trò yên tâm tập trung vào mục tiêu duy nhất trên sân bóng: Chiến thắng.
Hà Quang Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên