Mourinho có thể ngồi tù 3 năm vì ngược đãi Schweinsteiger

Mourinho có thể ngồi tù 3 năm vì ngược đãi Schweinsteiger

Thứ Sáu, 05/08/2016 07:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cựu danh thủ Dejan Stafenovic tin rằng Bastian Schweinsteiger hoàn toàn có thể tiến hành khởi kiện HLV Jose Mourinho sau những gì HLV của Man United đối xử với anh.
Bastian Schweinsteiger chuyển đến Man United vào năm ngoái từ Bayern Munich với mức giá 9 triệu euro. Mùa giải trước, anh đã không thể hiện được nhiều vì bị chấn thương hành hạ. Mùa giải này tuy chưa khởi tranh nhưng những cơn ác mộng của tiền vệ người Đức đã bắt đầu.
Tiền vệ 32 tuổi đã bị HLV Mourinho chỉ đạo xuống tập cùng với đội dự bị vào hôm thứ Hai 1/8. Đau xót khi hôm đó cũng là ngày sinh nhật lần thứ 32 của Schweinsteiger. Trước đó, HLV Mourinho cũng đã tuyên bố Schweinsteiger không nằm trong kế hoạch của ông ở mùa giải tới. Thậm chí, trong trận giao hữu với Galatasaray, tiền vệ người Đức đã buộc phải ở lại Manchester.

Bastian Schweinsteiger đã bị yêu cầu xuống tập cùng đội dự bị
Trước những hành vi đối xử có phần phũ phàng của Jose Mourinho với Schweinsteiger, Dejan Stafenovic – một thành viên trong ban lãnh đạo của hiệp hội cầu thủ thế giới FIFPro – tin rằng tiền vệ người Đức hoàn toàn có cơ sở pháp lý để tiến hành khởi kiện Man United và HLV Mourinho.
“Đó rõ ràng là sự ngược đãi. Ở Slovenia, chúng tôi sẽ tiến hành truy tố với Mourinho. Ông ấy thậm chí có thể sẽ phải nhận mức hình phạt cao nhất là 3 năm tù giam. Bastian là một thần tượng và cậu ấy kiếm được rất nhiều tiền cho đội bóng. Cậu ấy phải được đối xử tốt hơn. Bastian nên nhờ cậy tới PFA (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp tại Anh). Cậu ấy cũng nên gửi đơn khiếu nại nữa. Chắc chắn chúng tôi sẽ đưa ra một hình phạt cho Mourinho”, Stafenovic cho biết trên BBC World Service Sport.

Stefanovic tin rằng Schweinsteiger xứng đáng được đối xử tốt hơn
“Mourinho là một tấm gương xấu. Ở đất nước tôi, nếu có bất cứ hành vi ngược đãi hay quấy rối thì sẽ bị phạt tù, mức cao nhất là 3 năm. Điều đó rất rõ ràng ở trường hợp của Mourinho. Nhưng thật tiếc là ở Slovenia hay ở nhiều quốc gia tại châu Âu không áp dụng luật pháp vào với bóng đá”, Stafenovic nói thêm.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên