Mourinho chỉ ra 4 nguyên nhân khiến Man United mất điểm quá nhiều

Mourinho chỉ ra 4 nguyên nhân khiến Man United mất điểm quá nhiều

Thứ Bảy, 04/02/2017 06:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Jose Mourinho kêu gọi cầu thủ Man United nâng cao ý chí chiến thắng và nhấn mạnh một số học trò của ông đang thả lỏng quá nhiều.

Man United 0-0 Hull City

Sau chuỗi trận thắng ấn tượng, thành tích của Quỷ đỏ thời gian gần đây không được tốt. Họ đã hòa 3 trận Premier League liên tiếp, nâng tổng số trận hòa ở giải Ngoại hạng của họ từ đầu mùa lên thành 9 trận. Cơ hội vào top 4 của Man United đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng chính vì họ hòa nhiều.
Mourinho cho rằng một số cầu thủ của ông hiện nay vẫn chịu ảnh hưởng từ thời Van Gaal, tỏ ra thiếu bản năng chiến thắng cần thiết để thành công ở Old Trafford. “Tôi không hiểu các cầu thủ rõ lắm. Tôi không nghĩ là một số họ cần thời gian để thích ứng. Bản năng chiến thắng phải trở thành một trong những thuộc tính của bạn”.
“Chơi để chiến thắng, có nghĩa vụ phải thắng và đối mặt với áp lực chiến thắng. Đó là điều phải nằm trong bản năng của bạn nhưng một số cầu thủ lại chưa có thuộc tính ấy. Họ cũng cần có thời gian để ra khỏi vùng thoải mái, một khu vực mà họ được bảo vệ rằng không nhất thiết phải thắng”, Mourinho cảnh báo trước chuyến làm khách của Man United tới Leicester cuối tuần này.

Một vấn đề Mourinho cho rằng các cầu thủ của ông cần cải thiện là hiệu quả ghi bàn vì United hiện kém khá xa các đối thủ của họ trong top 6 về mặt này với chỉ 33 bàn thắng ghi được sau 23 vòng đấu. Gánh nặng ghi bàn dồn cả lên Zlatan Ibrahimovic, người đã ghi 19 bàn ở các giải trong đó có 14 bàn ở Premier League, tiếp theo là Pogba và Juan Mata, mỗi người ghi 7 bàn.
Mourinho nhấn mạnh Man United không được phép phụ thuộc quá nhiều vào ngôi sao Thụy Điển. “Rõ ràng chúng tôi không ghi được nhiều bàn thắng. Một số cầu thủ tấn công của đội lẽ ra có thể và cần phải ghi nhiều bàn thắng hơn nữa. Một trong những nguyên nhân là do chúng tôi bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn, không chỉ 1-2 lần”.
Nói thì nói vậy nhưng Mourinho có những nguyên nhân khác khiến Quỷ đỏ hòa liên tiếp và ông cho rằng do thủ môn đối phương chơi quá hay. “Rất nhiều lần thủ môn đối phương chơi xuất sắc. 5, 6 hay 7 lần gì đó họ trở thành cầu thủ hay nhất trận đấu khi gặp chúng tôi. Rất nhiều lần chúng tôi dứt điểm trúng khung gỗ và rất nhiều quyết định của trọng tài bất lợi cho chúng tôi. Không có trận hòa nào mà chúng tôi thấy mình may mắn nhận được nhiều hơn những gì xứng đáng được nhận mà toàn là ngược lại”.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên