Mohamed Salah muốn giành Giày vàng để chứng minh Chelsea đã sai lầm

Mohamed Salah muốn giành Giày vàng để chứng minh Chelsea đã sai lầm

Thứ Năm, 19/04/2018 14:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mohamed Salah thừa nhận đang tập trung giành danh hiệu Chiếc giày Vàng và đang cố chứng minh điều gì đó ở Premier League sau khi ‘không nhận được cơ hội’ ở Chelsea.
Mohamed Salah đã ghi được 30 bàn ở Premier League mùa này, hơn người đứng thứ 2 Harry Kane 4 bàn trong khi giải đấu chỉ còn 4 trận. Anh chỉ cần thêm 1 bàn thắng nữa là sẽ cân bằng kỷ lục ghi nhiều bàn nhất sau 38 trận của Alan Shearer (95/96), Cristiano Ronaldo (07/08) và Luis Suarez (13/14). Mặc dù nói rằng kết quả của cả đội là mục tiêu hàng đầu nhưng tiền đạo người Ai Cập cũng thừa nhận anh đang nhắm đến danh hiệu Vua phá lưới Premier League.
“Như các bạn đã thấy hai trận gần đây, các đồng đội đang cố gắng giúp tôi rất nhiều trong việc ghi bàn. Họ biết tôi đang cạnh tranh danh hiệu Chiếc giày Vàng. Đó là một giải thưởng cá nhân nhưng xét cho cùng thì nó cũng giúp cả đội giành điểm”, Salah chia sẻ.
“Lối chơi của chúng tôi rất tuyệt vời. Bạn có thể thấy các CĐV rất hạnh phúc và tôi cũng vậy. Tôi cảm thấy họ muốn tôi giành chiến thắng một cái gì đó”.
“Điều đó rất rõ ràng, trong 4 trận gần đây, tôi luôn chiến đấu vì giải thưởng trên. Trong đầu tôi luôn nghĩ về danh hiệu này nhưng tôi cũng luôn nghĩ cho cả đội. Tôi muốn ghi bàn vì cả đội”.
“Nhưng trước đó, khi tôi đứng thứ hai sau Kane, tôi có cơ hội ghi bàn nhưng đã trao cho Firmino và anh ấy đã làm được. Tôi thi đấu vì đam mê chứ không phải nghĩ cho bản thân mình. Tôi kiến tạo, tạo cơ hội bởi vì không thể quên vai trò của mình. Tôi vẫn thi đấu ở cánh, chứ không phải một tiền đạo cắm. Tôi thi đấu vì cả đội và mọi người có thể thấy điều đó”.
Chú thích ảnh
Salah khẳng định muốn giành danh hiệu Chiếc giày Vàng Premier League
Đối với Salah, anh đã có một mùa giải tuyệt vời. Nhiều khả năng thành tích ghi 34 bàn sau 42 trận đấu tại Premier League của Andrew Cole (93/94) và Alan Shearer (94/95) sẽ bị cầu thủ người Ai Cập phá vỡ. Ngôi sao của Liverpool hiện tại đang rất tự tin.
“Đúng vậy, rất rõ ràng rằng tôi muốn phá cả hai kỷ lục ghi bàn ở Premier League. Chỉ có 4 bàn trong 4 trận đấu mà thôi!”, Salah nói tiếp.
Mohamed Salah: 'Vua phá lưới chẳng để làm gì. Tôi cần Champions League'

Mohamed Salah: 'Vua phá lưới chẳng để làm gì. Tôi cần Champions League'

Mohamed Salah đã dành cả mùa giải này để phá những kỉ lục. Điều đáng nói, ghi bàn như một cái máy nhưng ngôi sao người Ai Cập lại rất tiết kiệm lời trong mọi buổi phỏng vấn.
Salah đã tiến bộ vượt bậc kể từ khi gia nhập Liverpool với giá 34,3 triệu bảng từ Roma Hè năm ngoái. Nhưng rất ít người có thể tưởng tượng rằng anh đã tạo ảnh hưởng lớn đến đội bóng như bây giờ và qua đó giúp The Kop cạnh tranh vị trí thứ 2 ở Premier League cũng như tiến đến bán kết Champions League.
Tiền đạo 25 tuổi này trước đây đã từng trải qua một mùa giải rưỡi ở Chelsea. Anh chỉ ra sân 19 lần và ghi được 2 bàn thắng. Salah nói rằng anh rất muốn thử làm một điều gì đó khác biệt và muốn cho mọi người thấy những phẩm chất của mình.
“Từ ngày đầu tiên, tôi đã muốn làm một điều gì đó khác biệt, một điều gì đó đặc biệt. Tôi đã ở đây với Chelsea, nhưng không có cơ hội, sau đó trở lại với Liverpool. Tôi muốn chứng tỏ cho mọi người thấy phong cách bóng đá của mình”.
“Trước đó, tôi không có cơ hội. Các bạn có thể nhìn vào những con số. Nhưng bạn thấy đó, khi có cơ hội, tôi đã chứng minh rằng một số người đã sai”.
“Bởi vì trong tâm trí tôi, tôi phải thành công tại đây. Khi tôi rời Premier League, tôi đã nói rằng mình sẽ trở lại. Và khi có cơ hội, tôi đã làm vậy”.
Chú thích ảnh
Salah khao khát muốn chứng tỏ bản thân
“Bạn có thể thấy sự khác biệt của tôi bây giờ với thời điểm một, hai năm trước. Mỗi năm, mỗi ngày, mỗi tháng, tôi đều chứng tỏ bản thân mình. Tôi luôn cố gắng nhìn thấy điểm yếu của mình, cải thiện nó, và trở thành cầu thủ tốt hơn, toàn diện hơn”.
“Bạn có thể nhìn thấy cơ thể của tôi bây giờ khác trước rất nhiều. Những pha dứt điểm của tôi khác nhau. Tôi cảm thấy thoải mái hơn trên sân và đang cố gắng để cải thiện mỗi ngày”.
“Tôi nghĩ rằng mình đang có một mùa giải tuyệt vời. Tôi không thể quên những gì cả đội làm cho mình, cách chúng tôi chơi, cách họ ủng hộ tôi bên trong và bên ngoài sân cỏ”.
Trung Phạm
Theo Sky Sports
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*