Michael Owen: 'Wayne Rooney không nên nhường quyền đá 11m cho Pogba và Martial'

Michael Owen: 'Wayne Rooney không nên nhường quyền đá 11m cho Pogba và Martial'

Thứ Sáu, 21/10/2016 08:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Michael Owen đã chỉ trích Wayne Rooney vì việc cầu thủ này nhường quyền đá penalty cho Paul Pogba và Anthony Martial ở trận thắng 4-1 của Man United trước Fenerbahce.
Wayne Rooney, đội trưởng của Man United, vốn là người thường chịu trách nhiệm đá penalty cho đội bóng. Tuy nhiên ở trận thắng 4-1 của Man United trước Fenerbahce vừa qua, Wayne Rooney đã nhường quyền đá penalty cho 2 người đàn em là Paul Pogba và Anthony Martial.
Trận đấu vừa qua là lần đầu tiên mà Rooney đá chính sau 4 trận mà anh bị HLV Jose Mourinho cho ngồi ngoài. Đội trưởng của Man United đã không ghi được bàn nào trong khi Pogba, Martial và Lingard lập công cho “Quỷ đỏ”. Cựu tiền đạo của Man United Michael Owen không hài lòng với việc Rooney nhường quyền đá 11m và cho rằng cầu thủ 30 tuổi này cần chơi ích kỷ hơn.

 Cựu tiền đạo của Man United Michael Owen không hài lòng với việc Rooney nhường quyền đá 11m 
Wayne Rooney đã thi đấu cá nhân khi còn trẻ do luôn muốn ghi bàn. Tôi không thể tin nổi là Rooney lại nhường quyền đá 11m cho người khác. Tôi nghĩ Rooney phải thực hiện quả đá penalty ở trận vừa qua bởi cậu ấy là tiền đạo”, Michael Owen phát biểu trên BT Sport. 
“Tôi còn nhớ cách đây 12 năm, ở trận đầu tiên cho Man United trước Fenerbahce, Wayne Rooney đã yêu cầu Ryan Giggs nhường quyền đá phạt hàng rào. Là một tiền đạo nhưng Wayne Rooney đang thi đấu thiếu tự tin”, Owen nói thêm. 
Wayne Rooney (246 bàn) đang kém chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Man United là Sir Bobby Charlton 3 bàn (249 bàn). Nếu như Rooney thực hiện 2 quả penalty trước Fenerbahce, anh sẽ tiến sát đến kỉ lục của Sir Bobby Charlton.

Paul Pogba đã cầu xin Wayne Rooney nhường quyền đá quả 11m 
Sau trận thắng của Man United, Pogba tiết lộ anh đã yêu cầu Wayne Rooney nhường quyền đá 11m cho mình: “Tôi đã nói với Rooney rằng tôi muốn thực hiện quả đá phạt đền và anh ấy đã nhường cho tôi. Tôi rất hài lòng vì đã ghi được bàn thắng từ quả penalty đó”.
“Với một đội trưởng như Wayne Rooney, việc nhường quyền đá penalty cho tôi là một sự tôn trọng rất lớn và tôi rất cảm kích vì điều đó”, Pogba nói thêm.
HLV Jose Mourinho cho biết các cầu thủ Man United đã tự quyết định chọn ra người đá penalty: “Pogba đã thực hiện quả 11m đầu tiên và cậu ấy không muốn tiếp tục thực hiện quả 11m thứ 2 được trao sau đó vài phút. Martial là người đá quả penalty thứ 2 bởi cậu ấy đã mang về quả penaly đó và cũng bởi Martial là cầu thủ đá phạt đền giỏi. Các cầu thủ đã tự quyết định và đó không phải là vấn đề với tôi”.
Clip trận thắng 4-1 của Man United trước Fenerbahce 

Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA