Marcus Rashford: Nghìn người ra đi mới có người như Paul Pogba

Bạn đọc viết:

Marcus Rashford: Nghìn người ra đi mới có người như Paul Pogba

Thứ Năm, 25/08/2016 09:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sự xuất hiện của Jose HLV Mourinho cùng những tân binh đắt giá đã làm xáo trộn nhiều thứ ở Man United. Marcus Rashford từ chỗ tràn trề hy vọng có được suất đá chính lại đang trở thành người thừa ở Old Trafford. Câu hỏi đặt ra với tiền đạo trẻ người Anh lúc này là: ra đi hay ở lại?
Không phải ai ra đi cũng trở thành Pogba
Thông tin từ Sky Sports cho biết do không thể cạnh tranh được suất đá chính trên hàng công, Marcus Rashford đang muốn rời khỏi Old Trafford theo bản hợp đồng cho mượn trong thời gian tới. Tất nhiên, Rashford không phải là cầu thủ trẻ duy nhất chọn cách rời đội bóng. Trước đó, Man United cũng đã chia tay liền một lúc 3 ngôi sao trẻ là James Wilson, Cameron Borthwick-Jackson và Tyler Blackett.
Dường như sự xuất hiện của HLV Mourinho, người rất ít khi tin dùng những cầu thủ trẻ cùng hiệu ứng từ Paul Pogba, cầu thủ rời khỏi Old Trafford vì không được trọng dụng để rồi quay trở về bằng bản hợp đồng lịch sử, đang tác động lên tâm lý nhiều cầu thủ trẻ. Có lẽ, trong ngày ra đi, những cầu thủ trẻ trên đều hy vọng mình sẽ có ngày được quay về giống như vị thế của Pogba hiện tại.

Marcus Rashford đang muốn rời khỏi Old Trafford 
Nhưng có một thực tế mà những người đang có ý định ra đi như Rashford cần phải suy tính thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Bởi, không phải cầu thủ trẻ nào rời khỏi Old Trafford cũng có thể trở thành Paul Pogba. Thậm chí, từ trước đến nay tiền vệ người Pháp đang “là riêng, là duy nhất”.
Trước và sau khi Paul Pogba xuất hiện, Old Trafford từng chứng kiến rất nhiều cầu thủ trẻ từng đến rồi đi, nhưng rất ít người gặt hái được những thành công đáng kể. Gần đây nhất là trường hợp của Wilfried Zaha và Adnan Januzaj. Những cầu thủ trẻ được đánh giá rất cao, nhưng rồi đều thất bại khi rời khỏi Old Trafford.
Ra đi hay ở lại?
Đi hay ở sẽ là một câu hỏi khó với Rashford vào lúc này. Ở thời điểm hiện tại, cơ hội để Rashford chiếm lấy một suất đá chính trên hàng công Quỷ đỏ là rất thấp khi anh vừa không thể cạnh tranh được với những đồng đội kinh nghiệm và đẳng cấp hơn như Ibra hay Rooney, vừa không thể thay đổi được tư duy không mấy mặn mà với cầu thủ trẻ từ ông thầy Jose Mourinho. 

Ở thời điểm hiện tại, cơ hội để Rashford có thể chiếm lấy một suất đá chính trên hàng công Quỷ đỏ là rất khó 
Nhưng ở chiều hướng ngược lại, nếu bi quan và vội vàng, rất có thể Rashford sẽ đánh mất đi cơ hội của mình và sẽ phải trả giá đắt. Bởi, có thể ở thời điểm hiện tại, cơ hội dành cho Rashford là chưa nhiều, nhưng sau một hai mùa giải nữa, mọi chuyện có thể sẽ hoàn toàn thay đổi.
Dễ dàng nhận thấy, những tiền đạo chủ chốt ở Man United hiện tại đều đang bước vào những ngày tháng cuối cùng của sự nghiệp. Ibra đã 35 tuổi, còn Rooney cũng đã bước qua ngưỡng 30 lại đang ở vào thời kỳ sa sút. Do vậy nếu Rashford vẫn kiên trì ở lại để tiếp tục rèn luyện thì chỉ thêm một mùa giải nữa, cảnh cửa sẽ được mở ra với anh.
Ra đi hay ở lại có thể chưa phải là vấn đề then chốt với Rashford vào lúc này, mà quan trọng hơn là ý chí, là nỗ lực phấn đấu để hoàn thiện bản thân. 
Hà Sơn
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*