Giggs và Scholes: 'Chúng tôi sẽ giúp Việt Nam dự World Cup 2030'

Giggs và Scholes: 'Chúng tôi sẽ giúp Việt Nam dự World Cup 2030'

Thứ Hai, 20/11/2017 10:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc họp báo đầu tiên của Ryan Giggs và Paul Scholes, hai huyền thoại của M.U, diễn ra ở Trung tâm đào tạo bóng đá PVF.
 
Sau đây là nội dung chính của cuộc họp báo:
Phía đại diện của PVF, ông Lê Khắc Hiệp, phó Chủ tịch Vingroup, giải thích lý do vì sao Vingroup đầu tư vào bóng đá trẻ chứ không xây dựng đội bóng đá V-League: Muốn đào tạo những tài năng trẻ, cung cấp các cầu thủ giỏi cho các đội bóng, và góp phần phát triển bóng đá Việt Nam, vươn lên tầm châu lục và thế giới.
Ryan Giggs: "Tôi tự hào khi tham gia vào BLĐ PVF. Tôi từng có thời gian dài hoạt động với công tác đào tạo cầu thủ trẻ ở Manchester United. Sau thời gian tham quan ở đây, tôi nhận thấy cơ sở vật chất ở PVF chẳng kém Carrington, thậm chí một số khía cạnh là hơn".
Giggs nói thêm: "Với các cầu thủ, điều quan trọng là nhận thấy tài năng của họ và giúp họ phát triển. Tôi và các thành viên PVF có nhiệm vụ giúp họ tiến bộ. Tôi mong các cầu thủ trẻ ở đây dự World Cup 2030. Tôi biết đó là giấc mơ. Nhưng tôi từng mơ khoác áo M.U và giấc mơ đã trở thành sự thực. Tôi hy vọng sẽ giúp các cầu thủ trẻ ở đây cũng biến giấc mơ thành sự thật".
Giggs thổ lộ: "Tôi và Scholes cũng như thế hệ 1992 rất mong hỗ trợ được các cầu thủ trẻ. Tôi sẽ cố gắng để góp phần phát triển chương trình trao đổi tài năng, huấn luyện giữa các nền bóng đá, để các tài năng ở đây được sang Anh tập luyện, học tập".
Đại diện của Vingroup nói rằng mục tiêu của họ là biến PVF thành trung tâm đào tạo hàng đầu của châu Á và đạt đẳng cấp thế giới.
Ông Trần Quốc Tuấn, PCT VFF, và ông Hoàng Anh Tuấn, HLV giúp U20 VN dự World Cup tại Hàn vừa qua, tin tưởng Việt Nam đủ sức dự World Cup 2030.
Trở lại với Ryan Giggs, anh cho rằng: "Tôi và Paul, cùng lứa 1992, mua lại CLB Salford City để giúp các cầu thủ trẻ phát triển. Kinh nghiệm chúng tôi thu được ở Salford hay trước đây sẽ được áp dụng ở PVF".
Paul Scholes trả lời câu hỏi của Hội CĐV MUSVN về nghề huấn luyện: "Việc Việt Nam dự World Cup U20 là rất ấn tượng. Cộng thêm cơ sở vật chất kỹ thuật ở đây, với tiềm năng ở đây, tôi tin rằng Việt Nam có thể biến giấc mơ dự World Cup 2030 thành sự thật".
Scholes nói thêm: "Tôi rất cảm kích trước sự đón chào của các fan và PVF. Mong muốn lần sau đến lâu hơn, có cơ hội khám phá đất nước con người Việt Nam".

Ryan Giggs đã bày tỏ mong muốn khám phá Sơn Đoòng: "Bạn bè tôi rất ghen tị khi tôi đến Việt Nam bởi Việt Nam có nhiều cảnh quan đẹp, như Sơn Đoòng nổi tiếng thế giới. Lần sau tới đây, tôi sẽ khám phá những địa điểm đẹp nổi tiếng".
Scholes trả lời câu hỏi liệu có đồng ý trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam nếu có lời mời: "Đấy sẽ là điều rất bất ngờ. Để trở thành đại sứ du lịch thì phải hiểu rõ đất nước đó. Nhưng cánh cửa luôn mở rộng. Biết đâu sau thời gian khám phá, tôi sẽ có cảm tình, tình yêu rất đặc biệt với Việt Nam".
Giggs thì nói rằng: "Khi còn là cầu thủ chuyên nghiệp, hành trình của chúng tôi rất đóng kín, tập luyện, thi đấu, di chuyển, và không có cơ hội khám phá cảnh quan. Nhưng giờ đây thì chúng tôi có nhiều thời gian hơn và tôi nhất định sẽ khám phá Việt Nam".
Scholes: "Tôi sẵn sàng đưa con sang đây học bóng đá vì cơ sở vật chất kỹ thuật ở đây, và cả dinh dưỡng, là rất tốt. Tôi tin các bạn trẻ ở đây sẽ phát triển tốt vì được đào tạo cơ bản. Và một lần nữa, tôi cho rằng Việt Nam đủ sức dự World Cup 2030".
Ryan Giggs cũng có quan điểm tương tự khi được hỏi liệu có 'dám' đưa con sang đây học bóng đá hay không.
Minh Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên