Man United vượt mặt Real và Barca để trở thành đội bóng đá giá trị nhất thế giới

Man United vượt mặt Real và Barca để trở thành đội bóng đá giá trị nhất thế giới

Thứ Năm, 13/07/2017 21:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Theo Forbes, Man United đã qua mặt hai gã khổng lồ Real MadridBarca để trở thành đội bóng đá có giá trị cao nhất thế giới năm 2017. Ước tính giá trị của Quỷ đỏ rơi vào khoảng 3,69 tỷ đô la.
Trong bảng xếp hạng hàng năm của tạp chí Forbes tính chung cả làng thể thao, giá trị của CLB Man United xếp thứ 3, sau đội bóng bầu dục Dallas Cowboys với giá trị 4,2 tỷ đô la (xếp hạng 1), và CLB bóng chày New York Yankees với giá trị 3,7 tỷ đô la (xếp hạng 2).
Đội bóng đá có giá trị cao nhất năm 2016, Real Madrid, đã tụt xuống vị trí thứ 3 (thứ 5 thế giới làng thể thao) với giá trị ước tính khoảng 3,58 tỷ đô la. Trong khi đó, kình địch Barca đã vươn lên vị trí thứ hai (thứ 4 làng thể thao) sau khi được định giá 3,64 tỷ đô la.
Chỉ có 3 CLB trên cũng là những CLB bóng đá góp mặt trong top 10 CLB giá trị nhất thế giới của Forbes.
Chú thích ảnh
Man United trở thành CLB giá trị nhất làng túc cầu
Đây là lần đầu tiên trong vòng 5 năm, Man United là CLB được định giá cao nhất trong làng túc cầu. Ở mùa giải 2015 - 2016, Quỷ đỏ có tổng doanh thu lên tới 765 triệu đô la (513 triệu bảng), cao hơn tổng doanh thu của Barca và Real tới 77 triệu bảng. Cả hai đội bóng đến từ La Liga có tổng doanh thu đạt 688 triệu đô la.
Theo tạp chí Forbes, sự tăng tiến của Man United là một “minh chứng cho sức mạnh thương hiệu và sự nhạy bén trong marketing. Không có đội bóng nào có thể mang về doanh thu quảng cáo và tài trợ nhiều hơn 405 triệu đô la như đội chủ sân Old Trafford".
Tìm chủ nhân áo số 7, Mourinho sẽ kích hoạt thêm 'bom tấn' cho Man United

Tìm chủ nhân áo số 7, Mourinho sẽ kích hoạt thêm 'bom tấn' cho Man United

Jose Mourinho đang miệt mài tìm chủ nhân cho áo số 7, chiếc áo mang tính biểu tượng của Man United trong mùa Hè này.
Trong top 50 của Forbes, hầu hết các CLB đều đến từ giải Nhà nghề Mỹ và có tới 29 CLB bóng chày trong danh sách này.
Trong làng bóng đá, ngoài 3 đội bóng nói trên thì chỉ có 4 CLB góp mặt trong top 50. Bayern Munich đứng thứ 15 với giá trị là 2,09 tỉ bảng. Tiếp theo đó là 3 đội bóng Anh: Man City (đứng thứ 35; 1,61 tỉ bảng), Arsenal (đứng thứ 43; 1,49 tỉ bảng) và cuối cùng là Chelsea (đứng thứ 46; 1,43 tỉ bảng).
Trong danh sách này không có tên một CLB nào thuộc bộ môn khúc côn cầu trên băng, đội đua xe Công thức 1 hay Đội đua xe thương mại Mỹ của Hiệp hội Nascar.
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*