Man United đã lừa dối để có được Sir Alex Ferguson như thế nào?

Man United đã lừa dối để có được Sir Alex Ferguson như thế nào?

Thứ Ba, 07/11/2017 08:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu Chủ tịch Man United Martin Edwards tiết lộ rằng một Giám đốc của Man United đã giả làm đại diện của Gordon Strachan gọi điện cho Aberdeen xin gặp Alex Ferguson vào thời điểm ông còn dẫn dắt đội bóng quê hương năm 1986.
United nghĩ đến chuyện ký hợp đồng với Sir Alex sau thảm bại 1-4 trước Southampton ở cúp Liên đoàn Anh với Ron Atkinson cầm quân. “Dĩ nhiên là tôi không thể tự mình nhấc máy gọi cho thư ký của Aberdeen và nói tôi là Martin Edwards, liệu tôi có thể nói chuyện với Alex Ferguson không?”
Chú thích ảnh
“Do đó, một trong những giám đốc của tôi đã nảy ra ý tưởng là làm việc đó thay tôi, nói bằng giọng Scotland và giả làm đại diện của Gordon Strachan để tiếp xúc với Alex Ferguson. Ngay sau khi tôi nói chuyện được với Alex Ferguson, tôi bảo chúng tôi có thể chờ đợi gì ở anh không? Và ông ấy đã phát đi những tín hiệu tích cực. Thế là chúng tôi đồng ý gặp nhau tối hôm đó, trước khi Ron Atkinson bị sa thải”.
Man United ra sao nếu giờ này Alex Ferguson 60 tuổi?

Man United ra sao nếu giờ này Alex Ferguson 60 tuổi?

Tất nhiên, nếu giờ này Fergie mới 60 tuổi thì ông vẫn đang là HLV trưởng của Man United. Và giả định ấy có thể sẽ dắt chúng ta đến một chuỗi kết quả khác nhau rất nhiều…
Phần còn lại là lịch sử khi Sir Alex Ferguson dẫn dắt Man United trải qua những năm tháng vinh quang và ông trở thành một trong những HLV vĩ đại nhất thế giới. Martin Edwards thừa nhận khi quyết định sa thải Ron Atkinson thì Man United không có danh sách rút gọn các ứng viên thay thế mà chỉ chọn duy nhất Sir Alex Ferguson.
Khi đó Alex Ferguson đã rất thành công với Aberdeen nơi quê nhà. Ông dẫn dắt đội bóng này 3 lần VĐQG, giành 4 cúp QG nhưng nổi bật thực sự là chiến thắng trước Real Madrid ở cúp C2 Châu Âu khi ấy. Trở thành HLV Man United sau đó, Sir Alex cùng Quỷ Đỏ giành 13 chức vô địch Premier League, 5 cúp FA và 2 chức vô địch Champions League trước khi nghỉ hưu cuối mùa giải 2012-13.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi