Man City đi theo vết xe đổ của Liverpool, bị cấm chuyển nhượng 2 năm

Man City đi theo vết xe đổ của Liverpool, bị cấm chuyển nhượng 2 năm

Thứ Bảy, 06/05/2017 07:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Man City vừa nhận án phạt cấm chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi sau khi vi phạm điều luật của Premier League về chiêu mộ các cầu thủ trẻ.
Hôm 5/5, Man City chính thức nhận án phạt cấm chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi trong hai năm sau khi có hành vi “đi đêm” với hai cầu thủ trẻ, một cầu thủ 11 tuổi tới từ học viện của Everton và một cầu thủ 15 tuổi của học viện Wolves. Đồng thời Man City cũng phải nộp số tiền phạt lên tới 300 nghìn bảng.
Man City bị phát hiện tự tiếp cận gia đình hai cầu thủ trẻ này quá sớm trong quá trình đàm phán chuyển nhượng. Tuy nhiên, với việc bị Premier League phát hiện, cầu thủ 11 tuổi của Everton sẽ rời Man City ngay lập tức. Trong khi đó, cầu thủ 15 tuổi của Wolves sẽ tiếp tục theo học ở trường St Bede để lấy chứng chỉ tốt nghiệp trung học cơ sở.

Học viện Man City gặp khó vì "dụ dỗ" cầu thủ trẻ
“Theo điều tra, Premier League phát hiện Man City đã có hành vi vi phạm chính sách chuyển nhượng cầu thủ của giải đấu. Đội bóng có liên hệ với gia đình học viên trong khi cầu thủ này vẫn còn hợp đồng với đội bóng chủ quản.
Man City sẽ bị phạt 300 nghìn bảng và bị cấm chuyển nhượng cầu thủ trẻ có đăng ký với một CLB ở Premier League hoặc ở Anh từ U10 tới U18 trong vòng 18 tháng trước đó. Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực trong 2 năm. Kể từ ngày 30/6/2018, mức phạt có thể nâng lên 3 năm nếu Man City tiếp tục có hành vi vi phạm tương tự”, trích đoạn trong thông báo của Premier League.

Các cầu thủ trẻ Man City trong trận đấu với đội trẻ Everton tại Premier League 2

Theo Daily Mail, Man City thừa nhận hành vi sai trái của mình và sẽ không kháng án. Thực tế, việc cấm chuyển nhượng cầu thủ 18 tuổi sẽ không ảnh hưởng tới việc đội chủ sân Etihad đưa về những tên tuổi hàng đầu thế giới trong các kỳ chuyển nhượng sắp tới.
Pep Guardiola mua Dele Alli với giá Kỉ lục thế giới?

Pep Guardiola mua Dele Alli với giá Kỉ lục thế giới?

Dù được Pep Guardiola dẫn dắt và mua sắm mạnh tay nhưng Man City vẫn gặp những vấn đề về nhân sự. Vì thế, cựu sao Xavi của Barcelona tin tưởng ông thầy cũ sẽ phá kỷ lục chuyển nhượng vì Dele Alli trong mùa Hè để cải thiện tình hình
Tháng trước, Liverpool cũng phải nhận án phạt giống Man City vì lỗi tương tự. Tuy nhiên, The Kop chỉ bị phạt 100 nghìn bảng. Sai phạm của Liverpool liên quan đến vụ chuyển nhượng một cầu thủ mới 12 tuổi của Stoke City. Liverpool đã tự ý đàm phán với gia đình cầu thủ này, đồng thời bỏ tiền cho cậu và gia đình đến sân Anfield theo dõi một số trận đấu. Chưa dừng lại ở đó, đội chủ sân Anfield thậm chí còn chi trả học phí cho cầu thủ này dù Stoke đã thanh toán từ trước.
Hiệp Hoàng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7