Man City có thể dùng Haaland để 'ép' Tottenham bán Harry Kane

Man City có thể dùng Haaland để 'ép' Tottenham bán Harry Kane

Thứ Tư, 18/08/2021 18:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Man City vẫn theo đuổi Harry Kane. Chủ tịch Tottenham vẫn “làm căng”, đòi phí chuyển nhượng 160 triệu bảng. Nhưng City có thể dùng Haaland để thuyết phục Tottenham bán Kane cho họ.
Harry Kane đưa ra 5 thông điệp liên quan tới Tottenham và Man City

Harry Kane đưa ra 5 thông điệp liên quan tới Tottenham và Man City

Harry Kane tin rằng Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham đã thất hứa khi không cho phép anh rời CLB ở thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2021.
Kane còn những 3 năm hợp đồng với Spurs. Điều này có nghĩa Man City không nắm được lợi thế để ép giá Spurs trên bàn đàm phán mà họ phải chờ ít nhất 1 năm nữa mới có thể hi vọng Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham cân nhắc giảm giá bán Harry Kane.
Man City có một số cầu thủ muốn đi nhưng như thế không có nghĩa là họ dễ dàng chấp nhận bị đem gán cho Tottenham trong vụ giao dịch Harry Kane vì chẳng ai muốn rời một CLB đang trả họ lương cao để đến một CLB mà họ phải chấp nhận giảm lương.
Chú thích ảnh
Nếu không mua được Kane Hè này, Man City có thể mua Haaland với giá rẻ hơn Hè tới
Thuận lợi cho City là Kane muốn rời Spurs để đầu quân cho họ. Nhưng dù thế, Kane không phải dạng cầu thủ sẵn sàng làm tất cả để ra đi bằng được nếu nguyện vọng cá nhân không được đáp ứng.
Tuy nhiên, Man City có thể dùng Haaland để thuyết phục Tottenham bán Kane cho họ Hè này. Pep Guardiola muốn có Haaland nhưng Dortmund vẫn giành quyền dự cúp C1 mùa này nên Haaland vẫn chấp nhận ở lại.
Tuy nhiên, trong hợp đồng của Haaland với Dortmund có điều khoản cho phép anh ra đi với giá chuyển nhượng được cho là 67 triệu bảng và điều khoản này có hiệu lực từ Hè tới.
Như vậy, nếu không thể mua Kane Hè này thì cũng không có chuyện Man City lựa chọn giữa anh và Haaland Hè tới vì đương nhiên nếu phải đợi đến Hè tới thì họ sẽ chọn mua Haaland, chân sút tài năng mà lại trẻ hơn Kane nhiều, hứa hẹn mang về nhiều giá trị hơn Kane và phí chuyển nhượng lại quá thấp so với phí chuyển nhượng của Kane mà Spurs đang đòi hỏi.
Chủ tịch Daniel Levy của Spurs hiểu rõ “già néo” dễ “đứt dây” nên 2 tuần còn lại của TTCN mùa Hè có thể chứng kiến bước đột phá trong vụ Harry Kane.
Nếu không mua được Kane, chiến dịch mua sắm mùa Hè của City có thể coi là không hoàn tất nhưng các fan của họ sẵn sàng chấp nhận chờ thêm 1 năm để có Haaland.
Với Spurs, ông Levy hiểu đây có thể không chỉ là cú áp phe kiếm bộn tiền của ông kể từ sau vụ bán Bale cho Real Madrid mà có thể ông cũng chỉ còn cơ hôi này để làm việc đó trước khi Kane trở nên kém giá trị hơn khi phí chuyển nhượng của anh ta mỗi lúc một giảm đi trên TTCN.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO