Luật mới của Donald Trump khiến cựu sao Man United không được tới Mỹ

Luật mới của Donald Trump khiến cựu sao Man United không được tới Mỹ

Thứ Sáu, 17/02/2017 20:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cựu danh thủ Dwight Yorke của Man United đã bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ chỉ vì từng đến Iran.
Theo cựu dẫn chương trình Richard Keys của Sky Sports chia sẻ, đại sứ Dwight Yorke của Man United đã không được phép quá cảnh ở Miami (Mỹ) vì anh có một con dấu của Iran trong hộ chiếu. Điều này vi phạm vào sắc lệnh cấm nhập cảnh của tổng thống Donald Trump mới ban hành vào cuối tháng trước.

Làm tốt lắm Donald Trump. Đại sứ Dwight Yorke của Man United đã bị từ chối nhập cảnh vào Miami vì anh ấy có con dấu ở Iran trong hộ chiếu #điênrồ
Đây là sắc lệnh gây nhiều tranh cãi nhất của tân tổng thống Donald Trump của Mỹ. Nhằm mục đích không cho các phần tử khủng bố có thể thâm nhập vào Mỹ, ông đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh với 7 quốc gia Hồi giáo gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen.
Hiện vẫn chưa biết tại sao Dwight Yorke đến Mỹ có việc gì. Bởi tối thứ Năm (theo giờ Anh), cựu danh thủ này còn lên sóng truyền hình của kênh beIN Sports để bình luận trận đấu giữa Man United và St Etienne ở vòng 1/16 Europa League. Tuy nhiên, việc Yorke đi khắp thế giới và thường xuyên tham gia vào các trận đấu có sự góp mặt của những huyền thoại Man United là điều không còn lạ lẫm. Khả năng, anh tới Mỹ cũng là vì một trận đấu như vậy.

Trước đó không lâu, Dwight Yorke còn ngồi bình luận trận đấu của Man United

Những điểm chính trong sắc lệnh của Donald Trump
Ngày 27/1, Tổng thống Trump ký sắc lệnh cấm tạm thời người nhập cư từ 7 quốc gia với phần lớn dân số theo đạo Hồi gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen trong 90 ngày, dừng chương trình tị nạn của Mỹ trong 120 ngày và ngừng vô thời hạn việc tiếp nhận người tị nạn Syria.
Ông cũng tuyên bố cắt giảm hơn một nửa số người nhập cư vào Mỹ năm 2017 xuống 50.000 người (trước đó là 110.000 người). Sắc lệnh là sự hiện thực hóa lời hứa của Tổng thống Trump khi tranh cử, gồm thắt chặt biên giới và ngăn người tị nạn tới Mỹ.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO