Lộ lí do MU không mua được Haaland, phải chuyển hướng sang Harry Kane

Lộ lí do MU không mua được Haaland, phải chuyển hướng sang Harry Kane

Thứ Tư, 15/04/2020 17:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hi vọng kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Erling Haaland ở Dortmund Hè này của MU tan biến khi tờ Bild của Đức loan tin phải đến Hè 2022 thì điều khoản này mới có hiệu lực.
MU: Solskjaer rồi sẽ đưa Erling Haaland về Old Trafford

MU: Solskjaer rồi sẽ đưa Erling Haaland về Old Trafford

Ole Gunnar Solskjaer là người đã đưa Erling Haaland về Molde và một tay dạy dỗ tiền đạo này. Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu hai người tái ngộ ở MU trong tương lai.
Tiền đạo Na Uy có phong độ cao ở Salzburg trước khi gia nhập Dortmund trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2020. MU và Real Madrid cũng theo đuổi Haaland khi đó nhưng anh đã lựa chọn gia nhập Dortmund để tiếp tục phát triển sự nghiệp. Dù vậy, MU và Real vẫn không từ bỏ mối quan tâm của họ.
Cả MU lẫn Real đều muốn chiêu mộ Haaland cuối mùa này. Nếu vụ áp phe được thực hiện, Dortmund lập tức có lãi so với số tiền 20 triệu bảng ban đầu họ bỏ ra chiêu mộ Haaland.
Có tin nói hợp đồng của Haaland với Dortmund có quy định phí giải phóng là 65 triệu bảng và MU cũng như Real đều sẵn sàng trả số tiền này để sở hữu chân sút người Na Uy.
Nhưng tờ Bild loan tin điều khoản giải phóng hợp đồng ấy chỉ có hiệu lực từ Hè 2022. Trong mọi trường hợp, Dortmund sẽ kiếm bộn tiền nếu quyết định bán Haaland.
Nếu không, giá trị của Haaland cũng gia tăng nếu anh tiếp tục duy trì được phong độ cao. Khi đó tồn tại một nguy cơ Haaland đáng giá hơn nhiều so với số tiền 65 triệu bảng vào thời điểm 2022 mà Dortmund vẫn phải để anh ra đi nếu có CLB trả số tiền ấy để giải phóng anh.
Nhưng từ nay đến đó, Dortmund cũng có thể đề nghị với Haaland hợp đồng mới với các điều khoản hấp dẫn hơn nữa để loại bỏ điều khoản giải phóng hợp đồng nói trên.
bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nay, MU, Man United, chuyển nhượng MU, Haaland, MU mua Haaland
MU vẫn theo đuổi Erling Haaland (áo vàng)
Nhưng kể cả Haaland có ra đi vào năm 2022 với giá 65 triệu bảng, Dortmund vẫn lãi nhiều vì tổng số tiền họ đầu tư vào cầu thủ này theo hợp đồng ban đầu, tính cả tiền thưởng và các khoản phụ trội, cũng chỉ là 35 triệu bảng.
Tất cả những yếu tố này có thể buộc MU phải cân nhắc các lựa chọn khác, nhất là khi Harry Kane mới đây đã thú nhận ý định rời Tottenham. MU vốn từ lâu vẫn đánh giá cao Kane và tiền đạo 26 tuổi tiết lộ anh sẽ rời Spurs nếu CLB không cho thấy mình đủ sức thách thức các danh hiệu lớn.
Spurs tuyên bố không bán Kane cho đối thủ cạnh tranh nhưng quyết tâm của họ có thể bị thử thách Hè này nếu MU đưa ra đề nghị hấp dẫn trong bối cảnh Spurs đang gặp khó khăn về tài chính.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO