Liverpool mua Alisson với giá kỷ lục: Klopp đã thích là mua, không quan tâm giá cả!

Thứ Năm, 19/07/2018 12:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 67 triệu bảng cho một thủ môn. Tin được không? Dù bạn nói gì thì Liverpool cũng chuẩn bị cho ra mắt thủ môn đắt giá nhất thế giới sau khi đạt thỏa thuận với AS Roma.
Nếu nói Alisson không tài năng thì chắc chắn là không đúng bởi rõ ràng anh có tài. Roma không thể sạch lưới tới 17 trận ở Serie A mùa trước, không thể vào đến bán kết Champions League nếu không có tài cản phá của Alisson. Những gì anh thể hiện ở tuyển Brazil tại World Cup 2018 mới rồi cũng cho thấy không phải ngẫu nhiên ông Tite lại chọn anh làm thủ môn số 1, đẩy một thủ môn khác cũng rất tài năng là Ederson của Man City xuống số 2.
Chúng ta cũng cần biết rằng vụ chuyển nhượng của Liverpool diễn ra trong bối cảnh giá chuyển nhượng cầu thủ đã leo thang dữ dội mấy mùa qua nên có những yếu tố khách quan cho thấy việc The Kop phải bạo chi cũng là chuyện bình thường.
Chú thích ảnh
67 triệu bảng là số tiền mà ngay vào thời điểm này người ta cũng có thể mua được một tiền đạo hoặc một tiền vệ ngôi sao với tài năng và đẳng cấp đã được khẳng định. Liệu một Alisson mới có một mùa giải chơi hay có xứng đáng với số tiền Liverpool bỏ ra?
Trả lời câu hỏi đó vào lúc này chắc chắn là còn sớm bởi chưa ai biết thủ môn người Brazil sẽ chơi thế nào một khi đến Anfield nơi mà chắc chắn anh sẽ chịu áp lực lớn hơn hẳn ở AS Roma do nhiều yếu tố.
Thứ nhất, ngay lúc này Premier League cạnh tranh khốc liệt hơn nhiều so với Serie A. Premier League quy tụ nhiều ngôi sao tấn công tầm cỡ đồng nghĩa với việc Alisson chịu nhiều thử thách hơn. Thứ 2, mức phí chuyển nhượng 67 triệu bảng biến Alisson thành thủ môn đắt giá nhất thế giới và anh khó mà không chịu áp lực ít nhiều từ thực tế này. Thứ 3, Liverpool cơ bản là chơi bóng đá siêu tấn công nên Alisson có nguy cơ đối mặt với thử thách nhiều hơn do đặc điểm của lối chơi mà ông Klopp theo đuổi.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên trong khi chờ đợi thời gian trả lời là liệu vụ áp phe mà Klopp thực hiện là quyết định sai lầm hay đúng đắn thì chúng ta có thể thấy chắc chắn ít nhất 2 khía cạnh trong lựa chọn chuyển nhượng này của HLV người Đức. Thứ nhất, một lần nữa Juergen Klopp cho thấy ông quan tâm tới phẩm chất của cầu thủ ông muốn mua nhiều hơn là cân đo xem giá chuyển nhượng của anh ta thế nào.
Alisson Becker gia nhập Liverpool: Từ dự bị của Szczesny đến thủ môn đắt giá nhất lịch sử

Alisson Becker gia nhập Liverpool: Từ dự bị của Szczesny đến thủ môn đắt giá nhất lịch sử

Liverpool đã đạt thoả thuận với AS Roma để chiêu mộ thủ môn Alisson Becker. Mức phí chuyển nhượng được đưa ra dự kiến là 67 triệu bảng.

Tương tự như vụ Klopp mua Van Dijk với giá 75 triệu bảng. Một khi ông đã “kết” cầu thủ nào đó thì sẽ có xu hướng tập trung nhiều nhất cho mục tiêu mua sắm ấy và cố tìm cách mua bằng được để thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm về chuyên môn của mình thay vì cân nhắc chuyện đắt rẻ quá nhiều. Xét cho cùng thì ông đâu phải móc hầu bao thanh toán mà các ông chủ Liverpool làm chuyện đó nên một khi ban lãnh đạo The Kop đồng ý “giải ngân” thì Klopp muốn ai sẽ tìm cách mua người đó.
Chú thích ảnh
Từ đầu năm nay ông đã nhắm mua Alisson và sau trận chung kết Champions League cuối tháng 5/2018 thì ông càng củng cố ý định mua bằng được Alisson cho Liverpool. Cũng có những thủ môn khác được liên hệ nhưng không ai được nhắc tên nhiều như Alisson. Cuối cùng thì chúng ta thấy là Klopp vẫn chỉ chọn Alisson. Nó cho thấy niềm tin của ông vào tài năng của thủ môn người Brazil là rất lớn và ông không đắn đo chuyện đắt rẻ ở đây, tương tự như cách ông mua trung vệ Van Dijk giá 75 triệu bảng.
Nhưng mặt khác, vụ mua Alisson này cho thấy Klopp rõ ràng cảm thấy nguy cơ bị Chelsea “hớt tay trên” nên Liverpool đã đẩy nhanh tiến độ đàm phán và thống nhất giá cả với Roma và chúng ta có thể nói là The Kop đã bị ép giá.
Mối quan tâm quá lớn, quá nhiều của ông Klopp đối với Alisson cộng với bài học kinh nghiệm được rút ra từ vụ bán hớ Salah cho chính Liverpool đã thúc đẩy Roma áp đặt mức giá chuyển nhượng cao cho thủ môn này mà kiên quyết không nhượng bộ trong khi áp lực cạnh tranh mà Chelsea tạo ra trong vụ này đã thúc đẩy Liverpool phải nhanh chóng nâng giá đề nghị mua từ 62 triệu bảng ban đầu lên 67 triệu bảng để chốt sớm vụ áp phe. Thế nên, chúng ta có thể nói ngay cả khi tài năng của Alisson là có thật, Liverpool đã bị đẩy vào tình huống khiến họ phải mua đắt hơn mức thông thường.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7