Liverpool của Klopp ÁP ĐẢO Liverpool của Rodgers như thế nào?

Liverpool của Klopp ÁP ĐẢO Liverpool của Rodgers như thế nào?

Thứ Sáu, 04/12/2015 11:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Juergen Klopp hứa rằng Liverpool sẽ chơi thứ bóng đá “hết ga” dưới thời ông, và chiếc xe Liverpool vẫn còn nhiều xăng để chạy tiếp.
Từ khi thay Rodgers, Klopp chỉ thua 1 trong 11 trận đầu dẫn dắt Liverpool. Ông nhanh chóng giúp cầu thủ tìm lại động lực qua từng trận đấu. Con đường đó trùng với nơi Dortmund đã đi, trong giai đoạn gắn bó với Klopp, đội bóng nổi tiếng vì chuyên đánh bại những siêu CLB.
Liverpool của Klopp ghi bàn gần gấp đôi Liverpool của Rodgers (tính trong 11 trận cuối của Rodgers tại CLB). Liverpool của Klopp cũng có số trận thắng gấp đôi Liverpool của Rodgers (tính trong 11 trận), và xét trong mỗi trận, cầu thủ di chuyển nhiều hơn hẳn.
Họ chơi rất dữ dội, khát khao. Klopp không tập trung vào cá nhân, mà làm việc với tập thể, huấn luyện họ công, thủ, chơi rắn rỏi, rất “phiêu”.
Liverpool của Klopp
Thắng 7, hòa 3, thua 1 sau 11 trận đầu
Tỉ lệ thắng: 63,64%
Bàn thắng: 21
Bàn thua: 8
Dứt điểm: 130
Trúng đích: 56
Kiểm soát bóng: 56,56%
Chuyền: 5777 đường
Trắng lưới: 4 trận
Tranh chấp: 253 lần
Thắng tranh chấp bóng bổng: 668 lần
Liverpool của Rodgers
Thắng 3, hòa 6, thua 2 trong 11 trận cuối
Tỉ lệ thắng: 27,27%
Bàn thắng: 11
Bàn thua: 13
Dứt điểm: 149
Trúng đích: 71
Kiểm soát bóng: 54,86%
Chuyền: 5633 đường
Trắng lưới: 3 trận
Tranh chấp: 232 lần
Thắng tranh chấp bóng bổng: 642 lần
Thống kê Liverpool của Klopp với Liverpool của Rodgers (xét trong 11 trận)
Họ pressing nhanh hơn, mạnh hơn sau khi mất bóng, và rất nhanh chóng hòa thành một khối để cùng nhau phòng ngự.
Thỉnh thoảng, Klopp lưu ý đến điểm yếu chuyền bóng của đối thủ, thúc giục học trò cắt bóng hơn là tranh chấp.
Đội bóng của ông không có ngôi sao lười biếng. Những tiền vệ đắt giá, như Adam Lallana chẳng hạn, liên tục đuổi bắt đối thủ, quấy nhiễu hậu vệ đối phương. Klopp mất chưa đầy 2 tháng để thuyết phục học trò chiến đấu hết mình vì ông như vậy.

Mà đó còn là Liverpool vẫn vắng Daniel Sturridge (chỉ mới trở lại sau gần 2 tháng dưỡng thương). Chiến thắng 6-1 trước Southampton ở League Cup hôm thứ Tư (2/12), là đậm nhất của Liverpool ở St Mary’s sau 56 năm.


Chắc chắn, Liverpool của Rodgers không có khí thế cao bằng Liverpool của Klopp

6 bàn được ghi từ 6 cú dứt điểm trúng đích, thống kê cho thấy thứ bóng đá tàn bạo. Sturridge lập cú đúp ngay khi trở lại, cho thấy khả năng động viên của Klopp.
Southampton của Ronald Koeman được tổ chức tốt, thường là một đội khó bị đánh bại. Họ chỉ nhận 1 bàn thua trong 3 trận liền trước ở St Mary’s, trước khi gặp Liverpool.
Chúng ta đang chứng kiến một Premier League “ít điểm” nhất trong lịch sử. Manchester United giành ít điểm nhất kể từ mùa giải 1996-97 mà họ đăng quang với 75 điểm. Manchester City dẫn đầu với số điểm trung bình hứa hẹn họ sẽ chỉ giành được 78 điểm cả mùa.
Vì thế, cơ hội vô địch cho Liverpool là hoàn toàn sáng sủa.
Gia Hưng
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*