Liverpool chiêu mộ Thiago Alcantara: 5 câu hỏi đáng bàn

Liverpool chiêu mộ Thiago Alcantara: 5 câu hỏi đáng bàn

Thứ Năm, 09/07/2020 16:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Thiago Alcantara rất có thể sẽ rời Bayern Munich Hè này để gia nhập Liverpool. Nhưng có nhiều vấn đề đáng bàn xung quanh vụ tuyển mộ này của The Kop.
Liverpool bảo vệ ngai vàng bằng Thiago Alcantara?

Liverpool bảo vệ ngai vàng bằng Thiago Alcantara?

Trong men say mừng chức vô địch Premier League lần đầu tiên trong lịch sử, Liverpool của Jurgen Klopp sẽ phải tự nhắc mình về thách thức bảo vệ danh hiệu mùa tới. Một kế hoạch nâng cấp đội ngũ là điều bắt buộc ở sân Anfield.
1. Vụ chuyển nhượng liệu có diễn ra?
Rất có thể vì cả Bayern lẫn Liverpool đều tỏ ra sẵn sàng giao dịch. Chủ tịch Bayern Rummenigge và HLV Hansi Flick đều chia sẻ cởi mở và tiết lộ nguyện vọng của Thiago là muốn ra đi Hè này với Premier League là điểm đến mong muốn. Liverpool tuy gặp khó khăn tài chính vì Covid-19 khiến họ không muốn mua sắm lớn nhưng nếu tìm được nhân tố phù hợp họ vẫn sẵn sàng giao dịch và có vẻ trong trường hợp của Thiago không có nhiều trở ngại.
Chú thích ảnh
Thiago Alcantara sẽ gia nhập Liverpool?
2.Chiêu mộ một cầu thủ đã 29 tuổi như Thiago có trái với chính sách của Liverpool?
Ngắn gọn là có nhưng trong thời kỳ chưa từng có tiền lệ như thế này thì chính sách chuyển nhượng đâu có nhất thiết phải giữ nguyên? Lúc đầu dường như Liverpool đã tính chuyện Hè này chiêu mộ một số tài năng trẻ hơn nhưng dịch Covid-19 nổ ra làm cho mọi chuyện trở nên bất trắc.
Thế nên, ban lãnh đạo The Kop có lẽ đã đột ngột chuyển hướng với ý tưởng chiêu mộ một cầu thủ đã khẳng định được đẳng cấp và tài năng? Mua sắm thế này có thể giúp Liverpool trụ trên đỉnh cao trong 1 năm trong lúc họ vẫn theo đuổi kế hoạch giảm tuổi bình quân của đội bóng xuống.
3. Liverpool có thực sự cần Thiago?
Một tiền vệ lùi sâu có thể chơi như một “số 8” chắc chắn không phải vị trí Liverpool cần bổ sung nhất nhưng không hẳn là họ không có lí nếu mua Thiago. Ông Juergen Klopp luôn muốn xáo trộn tuyến giữa qua từng trận đấu mà với lực lượng sẵn có của The Kop hiện tại thì không thể làm được điều đó. Lallana sắp ra đi, James Milner không thể đá mãi. Jordan Henderson và Gini Wijnaldum đã phải cày ải quá nhiều mùa này. Thế nên, Klopp cần có thêm lựa chọn cho tuyến giữa để phục vụ cho ý đồ của ông.
4. Thiago có thể đá ở đâu và đá như thế nào?
Chỗ nào ở hàng tiền vệ Thiago đều có thể chơi thoải mái còn cụ thể đá ở đâu thì nếu anh đến Liverpool, ông Klopp sẽ quyết định theo từng trận đấu. Thiago đã rất quen chơi sau những cầu thủ giàu tốc độ ở những vị trí gần cánh tại Bayern Munich nên anh hoàn toàn có thể lặp lại chuyện tương tự ở Liverpool. Thiago có thể đóng vai trò sáng tạo ở vị trí hơi lùi một chút so với Firmino và mang đến cho Liverpool thứ họ còn thiếu mỗi khi Naby Keita và Alex Oxlade-Chamberlain vắng mặt hoặc mất phong độ.
5.Sự xuất hiện của Thiago ảnh hưởng đến các cầu thủ khác thế nào?
Không hẳn là tạo ra tác động gì dù Keita và Oxlade-Chamberlain có lẽ cảm giác họ bị ảnh hưởng nhiều hơn những người khác. Wijnaldum cũng có thể cảm thấy có đôi chút áp lực, nhất là khi hợp đồng của anh hết hạn vào năm tới.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi