Klopp hợp với bóng đá Anh hơn Van Gaal

Klopp hợp với bóng đá Anh hơn Van Gaal

Thứ Bảy, 16/01/2016 06:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Louis Van Gaal đã mang theo ông thứ bóng đá thuần túy của châu Âu lục địa, chậm rãi hơn và nhấn mạnh tính tổ chức cũng như chiến thuật hơn so với ở Premier League. Ngược lại, Klopp tỏ ra hòa nhập rất nhanh với văn hóa bóng đá ở xứ sở sương mù. Những gì ông theo đuổi rất gần gũi với bóng đá Anh: Hàng thủ 4 người, cách tiếp cận đòi hỏi nhiều thể lực, tốc độ, và cả hệ thống 4-4-1-1.
Về phần Van Gaal, trong khi nhắc tới ông người ta vẫn đề cập tới tiki-taka và bóng đá tổng lực, những đội bóng của HLV người Hà Lan thực ra ngày càng giống với các đội Italy hơn, không chỉ bởi sự tập trung thái quá vào chiến thuật. Từng nổi tiếng ở Ajax Amsterdam bởi sự phóng khoáng, giờ Van Gaal có vẻ đang theo đuổi mà nhà báo người Italy Gianni Brera gọi là “trận đấu hoàn hảo”: Một trận hòa 0-0, vì không ai phạm sai lầm.
Vì thế, Van Gaal là sự đối lập với những đặc điểm mang tính bản chất của Premier League. Trong khi ở Anfield, Klopp được cho là rất hợp với Liverpool, lịch sử, truyền thống và bản sắc của CLB, thì ở Old Trafford, Van Gaal đang bị chỉ trích là xa rời những giá trị cốt lõi của Man United về bóng đá đẹp, tấn công mà vẫn hiệu quả.
Klopp ăn mừng cực kỳ phấn khích sau khi Joe Allen gỡ hòa 3-3

Klopp ăn mừng cực kỳ phấn khích sau khi Joe Allen gỡ hòa 3-3

HLV Juergen Klopp đã ăn mừng đầy phấn khích sau khi Joe Allen ghi bàn giúp Liverpool có trận hòa 3-3 trước Arsenal.
Klopp cũng là một HLV giỏi ăn nói, cởi mở và sẵn sàng tươi cười với báo chí. Van Gaal, ngược lại, khó chịu, hay gây gổ và gọi trung vệ quan trọng nhất của mình là “Mike Smalling” (Chris Smalling). Một khác biệt quan trọng cuối cùng: Trong khi Van Gaal đang sắp bị coi là vấn đề, chứ không phải giải pháp, ở Man United, thì tại Liverpool, kỳ trăng mật của Klopp còn chưa kết thúc, bất chấp những kết quả ban đầu thực ra đã không hề như ý.
Man United và Liverpool đã ném tổng cộng 450 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng trong vòng 2 mùa giải qua. Nhưng trong khi Van Gaal đã đốt rất nhiều tiền thì Klopp, người đã thay thế Brendan Rodgers hồi tháng Mười, không phải chịu trách nhiệm về bất cứ tân binh nào ở mùa giải này.
Và tất nhiên, không thể không nhắc đến yếu tố tuổi tác. Van Gaal, 64 tuổi, là một đại diện cho thế hệ cũ, bảo thủ và cứng nhắc. Trong khi đó, Klopp mới 48 tuổi, mạnh mẽ và năng động hơn nhiều.
T.T
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi