Không vô địch, M.U bỏ túi nhiều tiền truyền hình hơn so với Man City

Không vô địch, M.U bỏ túi nhiều tiền truyền hình hơn so với Man City

Thứ Sáu, 11/05/2018 22:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Man United bỏ túi được 149 triệu bảng từ những trận đấu được truyền hình trên BT Sport và Sky Sports. Số tiền này cao hơn cả những gì nhà vô địch Man City kiếm được.
Man United đang là đội kiếm được nhiều tiền nhất tại Premier League mùa này bởi họ là đội thu hút được số lượng khán giả trên truyền hình tốt hơn Man City.
Các trận đấu có sự tham gia của “Quỷ đỏ” được truyền hình trực tiếp 28 lần bởi BT Sport và Sky Sports – nhiều như Arsenal – so với 25 lần của Man City.
Tờ Daily Mail đã thống kê về số tiền các đội ở Premier League thu được từ truyền hình. Man United có thể kiếm được số tiền 148,9 triệu bảng mùa này trong khi Man City sẽ thu về 147,4 triệu bảng.
Chú thích ảnh
M.U là đội kiếm được nhiều tiền từ truyền hình nhất Premier League
Trong số còn lại, Stoke, Swansea, West Brom - 3 CLB sẽ xuống hạng - cũng thu về số tiền gần 100 triệu bảng mỗi đội.
Bảng thống kê trên chỉ là dự đoán dựa trên thứ hạng của các CLB hiện tại. Số tiền trên có thể thay đổi sau kết quả ở vòng đấu cuối. Các ông chủ của Premier League dự kiến sẽ thông báo kết quả cuối cùng khi mùa giải kết thúc. Hợp đồng truyền hình của giải Ngoại hạng vẫn giống y hệt so với mùa trước, mỗi vị trí trên BXH sẽ nhận được số tiền chênh lệch khoảng 1,94 triệu bảng.
Điều đó có nghĩa nhưng CLB như West Ham vẫn có mục tiêu để thi đấu ở vòng cuối. Họ có thể cải thiện vị trí cao hơn so với vị trí thứ 15 hiện tại. 
'Rất khó khăn khi xem M.U. Trận nào cũng buồn ngủ'

'Rất khó khăn khi xem M.U. Trận nào cũng buồn ngủ'

Jamie Redknapp đã thẳng thừng chê bai lối đá nhàm chán của M.U trong mùa giải này mặc dù họ kết thúc với vị trí thứ 2 ở Premier League.

Các CLB cũng có thể thu về ít nhất 12,38 triệu bảng từ truyền hình, ngay cả khi những trận đấu của họ chỉ được trực tiếp dưới 10 lần. Sau đó, họ sẽ thu về thêm 1,14 triệu bảng cho mỗi trận đấu khi phát sóng hơn 10 lần.
Burnley, mặc dù đã xếp thứ 7 và được đảm bảo vị trí thi đấu tại châu Âu mùa sau nhưng mới chỉ lên truyền hình 7 lần mùa này, ít nhất trong số 20 đội ở Premier League.
Các đội bóng sẽ được cân bằng để nhận số tiền tối thiểu như nhau là 79,15 triệu bảng.
Trung Phạm
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7