Juergen Klopp: 'Tôi từng muốn làm bác sĩ. Hãy làm bóng đá trở nên đơn giản'

Juergen Klopp: 'Tôi từng muốn làm bác sĩ. Hãy làm bóng đá trở nên đơn giản'

Thứ Tư, 25/11/2015 22:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuốn sách nói về mùa giải cuối cùng của Juergen Klopp ở Dortmund đã được phát hành và đang bán rất chạy tại Anh, phần nhiều vì HLV trưởng của Liverpool đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ NHM.
Sau khi dẫn dắt Dortmund đến với 2 danh hiệu Bundesliga liên tiếp và vào tới chung kết của Champions League, HLV người Đức đã trở thành một trong những cái tên đáng chú ý nhất trong làng túc cầu không chỉ vì danh hiệu mà ông đem lại cho đội bóng, mà còn vì sự nhiệt huyết, những giá trị mà Klopp mang lại trên sân cũng như phòng truyền thông.
“Cảm xúc bóng đá mang lại như ranh giới giữa sự sống và cái chết!”
“90 phút trên sân, đó là sự căng thẳng. Tất nhiên, đó không phải là ranh giới giữa sự sống và cái chết, nhưng tôi cũng không nói rằng cảm xúc ở trên sân khác quá nhiều so với nhưng điều ấy!”.
Juergen Klopp đã trả lời như vậy khi được hỏi về 2 thái cực hoàn toàn khác nhau của bản thân khi ở trong phòng họp báo, và khi ông chạy trên khắp các mặt cỏ ở các SVĐ. Một Juergen Klopp hóm hỉnh với những bài trả lời phỏng vấn và một con người hoàn toàn khác khi đứng trên băng ghế chỉ đạo ngoài đường pitch.

“Thật lòng mà nói, với tôi, bóng đá và tất cả những điều xung quanh nó là thực sự điên rồ. Và tôi đủ thông minh để nhận ra những gì bộ môn thể thao này đem lại. Đó là cảm xúc, một thông điệp rõ ràng hay sự hạnh phúc”.
Chạm đáy của khủng hoảng với Dortmund
Juergen Klopp là một con người nhiệt huyết và hay cười, tuy vậy đã từng có thời điểm vị HLV này cảm thấy đau nhói khi đội bóng con cưng của mình đi trật đường ray. Cụ thể, Dortmund dưới sự chỉ đạo của ông đã đứng áp chót BXH vào cuối kì nghỉ Đông năm ngoái, dù cho trước đó đội bóng này đã có một thứ hạng cao tại Bundesliga ở mùa giải trước đó.
“Chúng tôi cùng nhau ngồi lại, và bạn hiểu được cảm giác đó khi đội bóng thất bại trước Bremen. Thời điểm đó, đội bóng chỉ có khoảng 17 hay 18 điểm sau khi bước vào kì nghỉ, thật tồi tệ, điều đó có nghĩa rằng chúng tôi phải ăn Giáng Sinh khi đang ở cuối BXH. Và rõ ràng, chúng tôi cần phải thay đổi”.

“Các cầu thủ đã nỗ lực trong khoảng thời gian tiếp theo và chúng tôi đã thành công. Họ chơi theo những gì tôi muốn và đội bóng đã tiến lên phía trước, đạt được kết quả tốt hơn cả những gì chúng tôi mong đợi. Mặc dù vậy, bạn vẫn không thể quên được khoảng thời gian tồi tệ trước Giáng Sinh”.
Thế giới suýt có một bác sĩ Klopp
Trở thành HLV trong năm 2001 và cho tới nay ông vẫn là một trong những nhà cầm quân nổi tiếng trên toàn thế giới, tuy vậy sự nghiệp của Klopp đã có thể rẽ theo một con đường khác.
“Dự định của tôi ban đầu là trở thành một bác sĩ. Nhưng tôi sẽ không nói dối các bạn. Tôi tự thấy bản thân mình không đủ tố chất để theo nghiệp y tế”.
Hãy làm mọi thứ trở nên đơn giản
“Tôi không trở thành một HLV để rồi tự nhủ: “Mình sẽ tạo ra một cuộc cách mạng cho môn thể thao này”. Tuyệt đối không có chuyện như vậy”.
“Tôi nghĩ bóng đá theo cách đơn giản hơn. Mọi thứ, đều cần phải cố gắng. Họ (các cầu thủ) cần sẵn sàng để chạy nhiều hơn một chút, thái độ tập luyện tích cực hơn một chút, và tin tưởng vào bản thân nhiều hơn chút nữa và rồi điều gì phải đến sẽ đến sớm thôi”.
“Thậm chí, tôi còn chưa bao giờ nghĩ tới việc vô địch. Chưa bao giờ. Và như vậy đấy, đội bóng của tôi đã vào đến chung kết Champions League trong năm 2013”.
Hoàng Long
Lược dịch
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7