Juergen Klopp: ‘Tôi sẽ thẳng tay loại bỏ những cầu thủ tự mãn’

Juergen Klopp: ‘Tôi sẽ thẳng tay loại bỏ những cầu thủ tự mãn’

Thứ Năm, 24/11/2016 07:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – HLV của Liverpool đã lên tiếng cảnh báo các học trò nếu như họ tỏ thái độ sao nhãng khi mùa giải mới trôi qua chưa được phân nửa. Đội bóng của Juergen Klopp vừa để Southampton cầm chân 0-0 trên SVĐ St Marry’s.
Liverpool hiện đang xếp thứ 2 trên BXH Premier League nhờ thể hiện một bộ mặt ấn tượng, chỉ kém đội dẫn đầu Chelsea 1 điểm. Họ cũng là đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất, hơn bất kỳ đội bóng nào tại giải đấu tính đến thời điểm này.
Chelsea được hưởng lợi và chiếm luôn ngôi đầu sau khi Liverpool bị Southampton cầm hòa ở vòng đấu vừa qua. Trước đó, truyền thông ca ngợi đội bóng của Klopp là hủy diệt, là hình ảnh của nhà vô địch và điều này phần nào đã tác động đến tâm lý của các cầu thủ Liverpool, sinh ra trạng thái tự mãn. HLV người Đức đương nhiên là không thể hài lòng, ông quyết giữ đôi chân các cầu thủ trên mặt đất. “Đừng nghĩ quá nhiều về chức vô địch. Chúng tôi dành nhiều thời gian tại đây, ở sân tập Melwood. Toàn đội tập luyện 4 đến 5 tiếng mỗi ngày, đôi khi là lâu hơn. Chưa bao giờ các cầu thủ được phép về sớm”.
“Tuy nhiên, họ vẫn còn một vài tiếng để bị ảnh hưởng bởi những lời nói xung quanh. Nếu ai đó thấy bất kỳ một cầu thủ nào muốn ăn mừng về vị trí của Liverpool ngay tại thời điểm này, tôi sẽ lập tức không cho anh ta ra sân. Thái độ đó đương nhiên là không được phép”.
“Nhưng điều này thường không xảy ra. Các cầu thủ có mặt ở đây, giành được những kết quả thuận lợi tính đến thời điểm này bởi họ là những con người chăm chỉ với một tinh thần tích cực. Đó là một chặng đường dài bằng sự nỗ lực. Họ không ngạc nhiên với kết quả mà cá nhân hay toàn đội làm được”.

Juergen Klopp luôn có mối quan hệ khăng khít với học trò
“Họ đã từng cảm nhận được thành công. Họ từng là một trong những cầu thủ tốt nhất của Southampton, Schalke hay các đội khác. Bạn có thể thành công, nhưng nếu bạn sao nhãng hay tự mãn và hành xử kém chuyên nghiệp thì bạn sẽ bị bỏ lại”.
Cảnh báo là vậy, nhưng cựu HLV Dortmund vẫn không quên lên tiếng xoa dịu truyền thông. Ông không muốn các cầu thủ cảm thấy bản thân đang bị chính vị HLV mà họ tin tưởng bị nghi ngờ về thái độ thi đấu. “Đây không phải vấn đề gì to tát. Chưa có gì xảy ra cả. Sẽ là tốt nếu đội bóng luôn xếp đầu, nhưng điều đó không quan trọng ở thời điểm này. Chẳng có gì phải suy nghĩ”.
“Tôi sẽ là gã ngớ ngẩn nếu nói với các cầu thủ rằng đừng nên nghĩ về ngôi đầu ở thời điểm hiện tại vì chúng ta chưa giành được gì cả. Hiển nhiên các cầu thủ biết điều này. Hãy tập trung chơi bóng và xem điều gì sẽ xảy ra vào cuối mùa”.
Hoàng Long
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên