Hòa Anderlecht, Mourinho đối mặt vấn đề cực nan giải trong trận gặp Chelsea

Hòa Anderlecht, Mourinho đối mặt vấn đề cực nan giải trong trận gặp Chelsea

Thứ Sáu, 14/04/2017 05:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi đá tứ kết lượt đi Europa League với Anderlecht, Man United trở lại Premier League gặp Chelsea. Một cuộc chiến khiến Mourinho cực kỳ đau đầu.
Trong khi Chelsea hết sức thảnh thơi với nguyên 1 tuần chuẩn bị cho chuyến viếng thăm Old Trafford thì Man United chỉ có đúng 3 ngày để hồi phục thể lực sau khi trở về từ Châu Âu.
Mourinho dù muốn dù không đến lúc này cũng phải đặt cược tất cả vào Europa League vì cơ hội vô địch giải này của Man United được đánh giá là sáng sủa hơn cơ hội kết thúc mùa bóng trong top 4 Premier League, những điều kiện họ cần đạt được để trở lại Champions League mùa sau.
Man United phụ thuộc Ibra, nhưng có thể Mourinho đã quá thận trọng

Man United phụ thuộc Ibra, nhưng có thể Mourinho đã quá thận trọng

Zlatan Ibrahimovic có thể ghi bàn từ hư không, bù đắp rất nhiều cho việc đội bóng của anh thiếu sự sáng tạo, nhưng HLV Jose Mourinho có thể hỗ trợ tiền đạo của ông tốt hơn bằng cách lựa chọn đội hình can đảm hơn.
Điều đó có nghĩa là gì? Mourinho dùng đội hình mạnh nhất đá với Anderlecht. Vậy còn đấu với Chelsea thì sao? Nếu Mourinho vẫn dùng đội hình mạnh nhất thì rất nhiều cầu thủ United sẽ mệt mỏi do bị tra tấn thể lực với 2 trận căng thẳng chỉ cách nhau 3 ngày. Mà mệt mỏi thì nguy cơ mất điểm, thậm chí là thất bại trước Chelsea, là không nhỏ.
Nếu Mourinho dùng đội hình với nhiều cầu thủ trẻ, nhiều cầu thủ dự bị để đấu với Chelsea thì nguy cơ Man United mất điểm cũng không hề nhỏ bởi Chelsea mang đến Old Trafford đội quân thiện chiến và hoàn toàn sung sức.
Như thế có nghĩa là lịch đấu “tra tấn” của Man United đẩy Mourinho vào thế khó. Phải tính toán, cân đối, sử dụng lực lượng thế nào cho hợp lý nhất có thể đây? Tuy nói Europa League lúc này có lẽ quan trọng với Mourinho và Man United hơn giải Ngoại hạng nhưng riêng cuộc chiến với Chelsea thì chưa hẳn như vậy.

Lí do? Đó không phải cuộc chiến bình thường như các trận khác của Man United ở giải Ngoại hạng. Đó là trận đấu với đối thủ đã đánh bại họ 2 lần ở mùa này. Mourinho chắc chắc rất muốn phục thù Conte, người đã khiến ông mất mặt trong ngày về Stamford Bridge. Man United chắc chắn muốn trả món nợ vay ở lượt đi. Nói cách khác, Man United và Mourinho đều có danh dự và niềm kiêu hãnh phải bảo vệ chứ không đơn thuần chỉ là chuyện tích lũy điểm số.
Man United tuy không thể vô địch nhưng nếu đánh bại được Chelsea thì họ vẫn rất thỏa mãn bởi ngoài việc nó cho phép họ nhen nhóm hy vọng vào top 4 thì nó cũng cũng góp phần cản bước tiến tới ngôi Vua của Chelsea, tạo cơ hội cho Tottenham.

Nhưng hạ Chelsea bằng cách nào đây? Dùng đội hình mạnh nhất thì như đã nói ở trên, nhiều trụ cột của United sẽ rất mệt mỏi do vừa phải căng sức đá với Anderlecht vài ngày trước đó. Mà đã mệt mỏi thì ai dám chắc họ đá tốt trươc Chelsea? Dùng nhiều cầu thủ trẻ, cầu thủ dự bị thì cũng làm sao hạ được Chelsea bởi đẳng cấp của họ không cao.
Tuy nhiên, với Mourinho thì không loại trừ khả năng ông còn cân nhắc một chuyện khác. Nếu dùng đội hình mạnh nhất đấu với Chelsea mà Man United vẫn thua hoặc chỉ cần hòa thôi thì vừa mất điểm lại vừa mang tiếng. Jose khi đó sẽ khó mà tìm ra lí do bào chữa.
Nhưng nếu dùng đội hình B chẳng hạn, mà United thua hoặc hòa, thì dù mất điểm nhưng Mourinho còn có cái cớ để bào chữa là vì ông dùng đội hình dự bị chẳng hạn. Chúng ta đã biết một trong những cái “tật” của Mourinho là ông luôn tìm ai đó hoặc một lí do nào đó để đổ tại khi đội bóng của ông không đạt kết quả như ý. Lần này sẽ là kịch bản nào đây, Jose?
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi