HLV Wenger tiết lộ lý do Arsenal không mua được Suarez năm 2013

Thứ Năm, 15/10/2020 11:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Arsene Wenger đã tiết lộ lý do Arsenal “vồ hụt” Luis Suarez vào năm 2013.
HLV Arsene Wenger từng mua hụt Ronaldo như thế nào?

HLV Arsene Wenger từng mua hụt Ronaldo như thế nào?

HLV Arsene Wenger chia sẻ ông từng suýt có được chữ ký của Cristiano Ronaldo hồi còn dẫn dắt Arsenal nhưng MU đã nhảy vào phá đám thương vụ này.
Vào Hè 2013, HLV Arsene Wenger muốn chiêu mộ Luis Suarez từ Liverpool về Arsenal. Đó là thời điểm mà Liverpool kết thúc mùa giải đầu tiên dưới thời HLV Brendan Rodgers bằng việc cán đích ngoài Top 4 (vị trí thứ 7). Arsenal đã hỏi mua Suarez với giá 40 triệu lẻ 1 bảng – số tiền đủ để kích hoạt giá trị hợp đồng thời điểm đó. Tuy nhiên, Liverpool đã ngay lập tức gạt phăng.
Vào Hè 2013, Suarez có những động thái cho thấy anh muốn rời Anfield. HLV Arsene Wenger hy vọng rằng việc Arsenal giành vé dự Champions League có thể giúp “Pháo thủ” thu hút được Suarez.
Arsene Wenger, Wenger, Arsenal, Luis Suarez, Liverpool, bóng đá, bong da, bóng đá anh, lịch thi đấu
Vào Hè 2013, HLV Arsene Wenger muốn chiêu mộ Luis Suarez từ Liverpool về Arsenal
Đội bóng chủ sân Emirates đã theo đuổi Suarez trong vài tuần trước mùa giải mới. Có thông tin cho rằng Arsenal có thể chiêu mộ được Suarez với mức giá hơn 40 triệu. Arsenal do đó đã gửi đề nghị trị giá 40 triệu bảng lẻ 1 bảng cho Liverpool. Tuy nhiên Liverpool đã từ chối đề nghị này. Chủ sở hữu CLB Liverpool là John Henry còn phải thốt lên rằng: "Người ta đang chế giễu chúng tôi ở Emirates ư?".
Gần đây, ông Arsene Wenger tiết lộ rằng trong hợp đồng của Suarez với Liverpool không hề có điều khoản giải phóng nói trên. Trong cuốn tự truyện của HLV người Pháp, “My Life in Red and White” (Đời tôi trong hai màu đỏ trắng), HLV Wenger viết: “Vào mùa giải 2013-14, chúng tôi đã để mắt tới Luis Suarez và tìm cách chiêu mộ cậu ấy. Chúng tôi đã đạt thoả thuận với Suarez và người đại diện của cậu ấy. Người đại diện này cho biết Suarez có điều khoản giải phóng hơn 40 triệu bảng. Chỉ cần điều khoản này được kích hoạt, Liverpool buộc phải để Suarez ra đi”.
“Nhưng nhờ sự bất cẩn của nội bộ Liverpool, tôi biết rằng điều khoản ấy chưa bao giờ tồn tại. Để kiểm tra điều đó, chúng tôi đã gửi đề nghị trị giá 40 triệu bảng lẻ 1 bảng. Tôi phải thừa nhận rằng hành động đó có vẻ buồn cười. Nhưng Liverpool không muốn bán Suarez. Họ có khả năng giữ cậu ấy. Bên cạnh đó, Liverpool còn nhận được lời đề nghị của Barcelona”, HLV Wenger phát biểu.
Suarez ở lại Liverpool và ghi 31 bàn trong 33 lần ra sân ở mùa giải 2013-14. Dù Liverpool thi đấu bùng nổ nhưng họ đã để vuột chức vô địch vào tay của Man City. Hè 2014, Suarez chuyển sang Barcelona với giá 65 triệu bảng.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*