HLV Wenger nói về Brexit: 'Người Anh rời EU vì sợ hãi'

HLV Wenger nói về Brexit: 'Người Anh rời EU vì sợ hãi'

Thứ Sáu, 24/06/2016 20:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Arsene Wenger cho rằng nỗi sợ hãi mơ hồ trong thế giới hiện đại chính là yếu tố quyết định trong việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Cách đây ít giờ, kết quả trưng cầu ý kiến về Brexit (đi hay ở lại EU của Anh) đã được công bố. Theo đó, có tới 51,9% số phiếu đồng tình việc Anh rời EU, 48,1% ủng hộ ở lại. Ngay khi thông tin được công bố, đồng bảng Anh đã giảm xuống mức kỷ lục sau 31 năm và Thủ tướng David Cameron công bố quyết định từ chức.
Tác động của quyết định này đương nhiên chưa dừng lại ở đó. Việc Anh rời EU sẽ ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực, trong đó có bóng đá.

Premier League sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi việc Anh rời EU

Phát biểu hôm thứ Tư, HLV Arsene Wenger của Arsenal cho rằng chính sự sợ hãi đã khiến người Anh muốn rời EU. "Thế giới hiện đại có thể tạo nên sự sợ hãi nhưng chúng ta phải nghĩ đến những điều tích cực. Tôi hiểu rằng người Anh sợ mất đi nền văn hóa của họ nhưng thế giới sẽ chỉ tồn tại một khi chúng ta sát cánh bên nhau. Đó là niềm tin mà tôi hướng đến".
Riêng với Premier League, việc Anh rời EU có tác động rất lớn. Theo quy định hiện hành, các cầu thủ thuộc EU đều có thể tới Anh thi đấu mà không cần xin giấy phép lao động. Bây giờ, các CLB Premier League sẽ gặp khó khăn trong việc mua cầu thủ ở các nước thuộc EU. Không chỉ có vậy, chi phí chuyển nhượng mà các CLB phải bỏ ra cũng tăng cao hơn.
Khi được hỏi về điều này, HLV Wenger bộc bạch: "Trong cuộc sống, nếu muốn tốt hơn, bạn phải cải thiện, nếu không sẽ chẳng thể tiến lên được".
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay