Henderson sẽ là đội trưởng, nhưng không thể giống Gerrard

Không phải ai cũng đủ dũng khí hét vào mặt Diego Costa như Henderson, nhưng đó không phải vấn đề quá lớn

Henderson sẽ là đội trưởng, nhưng không thể giống Gerrard

Thứ Ba, 27/01/2015 15:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Đừng có hèn quá vậy, tỏ vẻ đàn ông chút đi”; “Tao sẽ gặp lại mày vào tuần tới”. Jordan Henderson nói thẳng vào mặt Diego Costa như thế trong đường hầm sân Anfield, trận bán kết lượt đi League Cup vào tuần trước. Nhiều CĐV The Kop đã coi đó là bằng chứng thép cho khả năng thủ lĩnh của anh.
Henderson có tư chất thủ lĩnh, có thể xứng đáng với vai trò đội trưởng. Nhưng kế thừa cương vị của Steven Gerrard là điều hoàn toàn khác: “Nếu trở thành đội trưởng, cậu ấy sẽ đảm nhiệm nó với một vinh dự lớn”, Brendan Rodgers nói. Henderson đã ở Anfield gần 4 năm. Anh đã tiến bộ rất nhiều nhưng vẫn còn những thiếu sót để hiển nhiên được xem là người kế vị Gerrard.
Đầu tiên là khả năng ghi bàn. Cả hai đều là tiền vệ trung tâm và đều được coi là những người lãnh đạo. Nhưng Gerrard đã dùng sự ảnh hưởng đó, bằng mọi cách để thu về kết quả có lợi cho đội bóng. Henderson chưa chứng minh được điều này. Anh chỉ mới có 16 bàn thắng từ khi chuyển đến Anfield vào năm 2011. Trong cùng thời điểm, Gerrard có 42 bàn. Henderson mới lập công 3 lần mùa giải này. Gerrard 34 tuổi đã kịp ghi 9 bàn thắng.  
Đầu mùa, nhiều người nói Gerrard đã già và không còn nên ra sân quá nhiều. Nhưng quan điểm của HLV Gus Poyet (Sunderland) trong trận gặp Liverpool đầu tháng 12/2014: “Khi Gerrard vào sân, không chỉ các cầu thủ bị ảnh hưởng mà cả đám đông, không khí trên sân… tất cả mọi thứ đều thay đổi. Đó là khi chúng tôi bắt đầu gánh chịu khổ đau với việc bị Liverpool tấn công ở bất cứ nơi đâu. Anh ấy là một cầu thủ mà với sự hiện diện của mình trên sân làm toàn bộ các vị trí khác đá tốt hơn. Tin tốt là Brendan không bao giờ sử dụng anh ấy. Tôi rất hài lòng về điều đó.”
Trận hòa Bolton thứ Bảy vừa qua là một ví dụ khác. Gerrard đã được cho nghỉ, khoảng trống đã được tạo ra nhưng không ai có thể lấp đầy. Người đó càng chắc chắn không phải Henderson. The Kop sẽ sớm quen với những trận đấu không còn Gerrrard, và sẽ sớm nhận ra khi Gerrard có mặt trên sân, họ luôn có cơ hội.
Henderson không phải bản sao của Gerrard. Liverpool không cần đòi hỏi anh gìn giữ những giá trị truyền thống như Gerrard đã làm. Không cần một người thay thế dừng xe trên đoạn đường từ Melwood về trung tâm thành phố Liverpool để tự răn mình là đội trưởng của CLB. Vì không nhiều người hiểu rõ ý nghĩa tấm băng đội trưởng như Stevie.

Tất cả phải được thể hiện trên sân cỏ. Henderson chỉ cần chạy nhiều hơn, ghi bàn nhiều hơn. Học cách lên tiếng ở những thời điểm quan trọng, khả năng đốc thúc đồng đội và tinh thần chiến đấu trên sân của Gerrard.
Nhưng trước hết anh cần tập trung. Không phải ai cũng đủ dũng khí hét vào mặt Diego Costa nhưng đó không phải vấn đề quá lớn. Không có nhiều cuộc đụng độ trong đường hầm liên quan đến Gerrard trong sự nghiệp được biết đến. Đó là vì chúng ta đã quá bận rộn chứng kiến anh tỏa sáng trên sân.
Hoài Thuận (theo Daily Mail)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên