GÓC CHUYÊN GIA: Chelsea không hay vẫn thắng, không có bóng vẫn kiểm soát cuộc chơi

GÓC CHUYÊN GIA: Chelsea không hay vẫn thắng, không có bóng vẫn kiểm soát cuộc chơi

Thứ Hai, 23/01/2017 14:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chelsea tỏ ra chắc chắn và ít bị tổn thương hơn các đội khác ở Premier League. Đó là đánh giá của Graeme Souness sau khi chứng kiến The Blues hạ Hull City 2-0 ở vòng 22 Premier League.

Chelsea 2-0 Hull City

Trận này Chelsea đá không thực sự hay nhưng họ vẫn thắng và chính cách Chelsea chiến thắng khiến Souness đặc biệt ấn tượng. “Tôi đã thấy một đội Chelsea rất khó bị đánh bại và biết cách bảo vệ lợi thế họ tạo ra. Khi dẫn trước Hull 1-0, họ không có vẻ gì là bị đối thủ đe dọa”.
“Khác biệt giữa Chelsea và các đội khác là khi trận đấu xoay chuyển, khi tất cả các đội khác có thể bị tổn thương, thậm chí chỉ trong vòng 5 phút thì Chelsea không có vẻ gì là bị như vậy. Tôi thấy các đội khác khi trận đấu thay đổi và họ không chiếm được lợi thế thì họ tỏ ra dễ tổn thương”.
“Đội Chelsea này thực sự chắc chắn. Họ có thể chiến thắng dù chơi không hay. Và họ đã chứng minh điều đó trong hiệp 2 trận gặp Hull City. Khi một đội bóng làm khách của Liverpool hay những đội khác và họ chơi phòng ngự, Liverpool hay những đội kia có thể khai thông bế tắc và ghi bàn. Nhưng khi ghi được bàn thắng rồi và bị gây sức ép trở lại thì họ tỏ ra dễ bị tổn thương. Chelsea thì không và đó là khác biệt giữa họ với phần còn lại”.

Đánh giá của Graeme Souness cũng được Thierry Henry chia sẻ. Cựu tiền đạo Arsenal cho rằng Chelsea làm chủ trận đấu ngay cả khi họ không cầm bóng. “Các đội khác không chỉ tỏ ra dễ bị tổn thương mà họ còn thủng lưới. Nhưng ngay cả khi không có bóng, Chelsea vẫn làm chủ lối chơi phòng ngự của họ”.
Đây không phải lần đầu tiên và chắc chắn cũng không phải trận cuối cùng mùa này Chelsea sạch lưới. Họ đã sạch lưới 13 trận Premier League mùa này. Họ cũng từng thắng Boro, Sunderland, Palace với tỷ số tối thiểu. Chiến thắng trước Hull City là minh chứng mới nhất cho thấy Chelsea bảo vệ thành quả của họ giỏi ra sao.
Rõ ràng, lối chơi phòng ngự cực chắc chắn là điểm tựa lớn giúp The Blues củng cố vững chắc ngôi đầu bảng và là cơ sở quan trọng để người ta tin rằng không đội nào khó bị đánh bại bằng Chelsea mùa này.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay