Gary Neville: ‘Liverpool - Arsenal còn cách trận đấu lớn cả triệu dặm’

Gary Neville: ‘Liverpool - Arsenal còn cách trận đấu lớn cả triệu dặm’

Thứ Ba, 23/12/2014 09:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Theo cựu hậu vệ của Man United và hiện là chuyên gia của Sky Sports, Gary Neville, trận hòa 2-2 giữa Liverpool với Arsenal là chứng cứ rõ ràng cho nhận định rằng Premier League đang tụt hậu so với phần còn lại của châu Âu. 

Trận đấu ở Anfield dù có tới 4 bàn thắng nhưng không thể coi là một cuộc chạm trán hấp dẫn giữa hai đội bóng mạnh ở Premier League. Trái lại, đó là trận đấu của những sai lầm ấu trĩ ở hàng thủ và sự phung phí khủng khiếp trên hàng công. 

Đó càng không phải là một trận đấu lớn đúng nghĩa khi cả hai đội thiếu sự cân bằng lẫn cường độ mãnh liệt cần có, theo Neville. Cựu hậu vệ của Man United lấy luôn trận thắng ấn tượng 4-1 của Atletico trước Atheltic Bilbao ở Liga để cho thấy sự tương phản.

Arsenal-Liverpool không còn xứng đáng là trận đấu lớn.

“Tôi hết sức thất vọng với trận đấu. Tôi chẳng ấn tượng gì với nó cả. Họ chơi bóng mà không có sự quyết liệt cần thiết để ngăn cản đối thủ. Hãy nhìn trận thắng của Atletico trước Bilbao để thấy rằng họ thực sự là một đội bóng lớn. Chúng ta thật sự đã xếp dưới Atletico một bậc ở khía cạnh này”, Neville nhấn mạnh.

“Chelsea có điều đó, Man City có một chút, còn cuộc đối đầu của Liverpool với Arsenal và Man United vẫn cách xa hàng triệu dặm để trở thành một trận đấu lớn thực sự”, vẫn lời Neville. 

Trong khi đó, cựu hậu vệ của Liverpool là Jamie Carragher lại nhấn mạnh rằng chỉ chơi đẹp là chưa đủ để trở thành một đội bóng hàng đầu, ám chỉ lối chơi của Arsenal. “Bạn sẽ không thể vô địch chỉ với những cầu thủ chơi kỹ thuật. Barca là một ngoại lệ. Bạn phải sở hữu một đội bóng cân bằng. Trong trận đấu ở Old Trafford [Man United 3-0 Liverpool] và tại Anfield, đã có quá nhiều cơ hội được tạo ra bởi sự thiếu cân bằng. Để quay trở lại thời có 3 hoặc 4 đội bóng Anh ở Bán kết Champions League, chúng ta phải lấy lại sự cân bằng”.

V.M
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên