FORBES xếp hạng tỷ phú: 3 ông chủ của Arsenal có tên

FORBES xếp hạng tỷ phú: 3 ông chủ của Arsenal có tên

Thứ Tư, 04/03/2015 09:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tạp chí FORBES vừa công bố xếp hạng các tỷ phú thế giới 2015. Đáng chú ý trong danh sách này có 3 chủ sở hữu của Arsenal.
Từ lâu đội bóng của sân Emirates có tiếng là CLB tự chủ tài chính cao của Premier League nhưng nếu muốn họ có thể trông cậy vào sự giúp đỡ của ba chủ sở hữu tỷ phú nằm trong danh sách các tỷ phú thế giới năm nay mà FORBES công bố.

Tỷ phú Usmanov cũng là chủ sở hữu Arsenal với 15% cổ phần
Alisher Usmanov, có 15% cổ phần ở Arsenal, là chủ sở hữu giàu nhất ở Premier League có tên trong danh sách xếp hạng tỷ phú thế giới 2015 của FORBES với giá trị tài sản ròng là 9,4 tỷ bảng.
BXH của FORBES không tính đến các gia đình tỷ phú hay gia sản của hoàng gia trừ khi những người thuộc diện này và khối tài sản họ sở hữu được xác định rõ ràng. Đó là lí do vì sao ông chủ Manchester City Sheikh Mansour, có gia tài ước tính 20 tỷ bảng vào năm 2011, không có tên trong BXH tỷ phú của FORBES 2015.

Tỷ phú Stan Kroenke có 66% cổ phần ở Arsenal
QPR dù đang vật lộn trong cuộc chiến trụ hạng ở Premier League nhưng vẫn có thể tự hào vì có ông chủ xếp thứ 82 trong danh sách tỷ phú nói trên. Ông chủ Chelsea nổi tiếng Abramovich như thường lệ, cũng có tên trong BXH tỷ phú giàu có của FORBES.
Ngoài ra còn có các ông chủ của Tottenham Hotspur, Newcastle United, Leicester City, Stoke City và Liverpool trong danh sách này. Họ xếp trong khoảng từ thứ 277 đến 11190 trong số 1826 tỷ phú giàu nhất thế giới.
Dòng tiền chảy vào giải đấu này thậm chí còn được tăng thêm khi BTC Premier League mới đây đã bán bản quyền truyền hình trị giá 5,135 tỷ bảng kể từ mùa giải 2016-2017.

Tỷ phú Lakshmi Mitta của QPR
Ngoài ông Usmanov thì hai chủ sở còn lại của Arsenal có tên trong BXH các tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2015 của FORBES là Stan Kroenke, người chiếm giữ 66% cổ phần Arsenal, với giá trị tài sản ước tính là 4,1 tỷ bảng. Tỷ phú người Mỹ này kiếm tiền nhờ bất động sản.
Người còn lại là Farhad Moshiri, sở hữu 15% cổ phần ở Arsenal, với giá trị tài sản ước tính 1,4 tỷ bảng. Farhad Moshiri là đối tác làm ăn với Usmanov trong nhiều dự án.
HT
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên