FIFA sẽ cấm HLV can thiệp vào việc của đội ngũ y tế

Carneiro và chồng trước trụ sở tòa án

FIFA sẽ cấm HLV can thiệp vào việc của đội ngũ y tế

Chủ Nhật, 13/03/2016 20:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu nữ bác sĩ của đội Chelsea Eva Carneiro có thể được trao lợi thế mới trong cuộc chiến pháp lý với Chelsea và HLV Jose Mourinho khi FIFA chuẩn bị cấm các HLV can thiệp vào những vấn đề y tế.
Chủ tịch ủy ban y tế của FIFA, Michel D’Hooghe, hôm thứ Bảy xác nhận những luật lệ mới về việc điều trị với các cầu thủ có trong nghị trình hôm thứ Hai, và có thể được phê chuẩn cuối tuần này.
Điều đó sẽ cho phép nhà chức trách bóng đá có hành động chế tài với những HLV tìm cách cản trở công việc của các bác sĩ trong đội.
Thay đổi này có thể là một sự khích lệ lớn với vụ kiện của Carneiro về việc bị sa thải bất hợp lý và phân biệt đối xử về giới, chống lại Chelsea và Mourinho.
Tuần trước, các bên trong vụ kiện đã không thể đi tới một thỏa thuận dàn xếp ở tòa lao động tại London. Carneiro kiện Chelsea và HLV cũ của họ sau khi họ sa thải cô liên quan tới vụ xử lý chấn thương của Eden Hazard ở trận gặp Swansea City vào ngày mở màn Premier League mùa này.
Mourinho không ngăn cản Carneiro vào sân, nhưng đã chỉ trích cô dữ dội sau đó và loại bác sĩ này khỏi đội ngũ bác sĩ cho đội 1 Chelsea.
Carneiro sau đó đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều đồng nghiệp và nhà chức trách bóng đá, bao gồm cả bác sĩ có bằng D’Hooghe, người đã tiết lộ vào tháng 9 rằng ông sẽ giới thiệu một bộ quy chuẩn về việc xử lý các vấn đề y tế với cầu thủ.
Xác nhận lại điều đó hôm thứ Hai, ông nói: “Rõ ràng là khi một cầu thủ chấn thương trên sân, chỉ có một người có quyền phán đoán anh ấy cần gì, và đó là bác sĩ của đội”.

Khi được hỏi nếu sự can thiệp từ người khác có dẫn tới hành động chế tài trong tương lai không, ông nói: “Luật mà không có chế tài thì không phải là luật”.
Ủy ban y tế của FIFA dự kiến sẽ nhất trí hàng loạt đề xuất vào thứ Hai, để được phê chuẩn vào ngày thứ Năm và Sáu trong cuộc họp của Ủy ban điều hành FIFA Exco.
Carneiro đã lần thứ hai có mặt ở tòa lao động Nam London, Croydon ngày thứ Hai để thảo luận về một sự dàn xếp với Chelsea.
Mourinho, được LĐBĐ Anh FA khẳng định không có lời lẽ phân biệt chủng tộc với Carneiro, không tham dự cuộc thương lượng này. Một phiên điều trần công khai sẽ diễn ra ngày 6/6 tới nếu các bên không thể dàn xếp được vụ việc.
T.T
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*