Fan Man United đối mặt với án phạt vì cách ỨNG XỬ ở trận thua Chelsea

Fan Man United đối mặt với án phạt vì cách ỨNG XỬ ở trận thua Chelsea

Thứ Ba, 28/03/2017 10:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ở trận tứ kết FA Cup, Man United tới làm khách trên sân của Chelsea và phải nhận thất bại 0-1. Không giữ được bình tĩnh, các CĐV 'Quỷ đỏ' đã có những hành vi phân biệt giới tính với người hâm mộ của Chelsea.
Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đang xem xét đơn khiếu nại của một người hâm mộ sau trận đấu giữa Chelsea và Man United ở tứ kết FA Cup. Các CĐV “Quỷ đỏ” đang bị buộc tội có hành vi phân biệt giới tới khi liên tục hát câu “Chelsea Rent Boys”.

Rent Boys có nghĩa là trai bao. Ở Anh, từ này dùng để ám chỉ những người đồng tính nam chuyên phục vụ các nhu cầu tình dục cho người đồng tính.
“CLB đang tích cực hợp tác với Chelsea nhằm xác định rõ những ai có hành vi phân biệt giới tính ở trong trận đấu vừa qua. Thậm chí, đội bóng sẵn sàng sử dụng những hình thức xử phạt nếu cần thiết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ liên hệ với Chelsea để có những động thái ngăn chặn các hành vi tiêu cực trên trước trận đấu tới”, người phát ngôn của Man United cho biết.

Các CĐV Man United la ó trong trận gặp Chelsea
Theo quy định xử phạt của
Man United, họ sẽ cấm những CĐV có hành vi tiêu cực tới sân nhẹ nhất là 3 trận và nặng nhất là suốt đời. Còn theo luật hình sự và các quy tắc cơ bản của FA, họ cấm những hành vi phân biệt giới tính, cho dù hành vi không nhắm tới một cá nhân cụ thể nào. Vì thế, ở trận đấu diễn ra vào 16/4 tới tại Old Trafford giữa Man United và Chelsea sẽ được trông chừng nghiêm ngặt.

Chelsea và Man United còn một trận đấu nữa với nhau tại Premier League hôm 16/4

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên những người ở Chelsea phải nghe câu hát trên. Năm 2011, một nhóm CĐV cũng đã hát câu này khi tới sân theo dõi một trận đấu ở sân Stamford Bridge. Dù diễn ra trong nhiều năm rồi nhưng các cảnh sát chưa bao giờ xem xét những khiếu nại về vấn đề này một cách nghiêm túc.
“Chúng tôi đã nhận được khiếu nại về những lời hát có tính chất nhạy cảm ở trận đấu tứ kết FA Cup giữa Chelsea và Man United. Chúng tôi luôn xem xét mọi đơn khiếu nại một cách cẩn thận và hợp tác nghiêm túc với các CLB, cầu thủ, HLV cùng các nhân viên nhằm loại trừ những lời hát có ý miệt thị và gây khó chịu”, người phát ngôn của FA chia sẻ.

Câu hát phân biệt "Chelsea Rent Boys" được sử dụng từ rất lâu nhưng cảnh sát không giải quyết triệt để
Ngay sau khi những lời khiếu nại được đưa ra, nhóm chiến dịch Kick It Out, Văn phòng Chính phủ và cơ quan phòng chống tội phạm True Vision đã phát động chiến dịch mới nhằm giải quyết các vấn nạn phân biệt với người đồng giới, đa giới và chuyển giới trong các trận đấu.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO