'Dù Liverpool thắng 5-0, Man City vẫn là ứng viên vô địch'

'Dù Liverpool thắng 5-0, Man City vẫn là ứng viên vô địch'

Thứ Tư, 02/01/2019 18:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liverpool đang dẫn đầu Premier League, chưa thua trận nào từ đầu mùa và bỏ cách Man City nhì bảng 7 điểm nhưng Stan Collymore cho rằng dù đội bóng cũ của anh có thắng City 5-0 đêm mai, anh vẫn coi City là ứng viên vô địch.
Man City vs Liverpool: Guardiola đã có 6 chiêu để hạ Liverpool

Man City vs Liverpool: Guardiola đã có 6 chiêu để hạ Liverpool

HLV Pep Guardiola đã lên kế hoạch chi tiết để Man City có thể giành chiến thắng trước Liverpool trong trận đại chiến ở vòng 21 Premier League, diễn ra trên sân Etihad.
Chiến thắng trong cuộc đối đầu trực tiếp ở Etihad sẽ giúp Liverpool của Juergen Klopp nới rộng khoảng cách với City lên 10 điểm nhưng tôi tin City vẫn có thể dễ dàng san lấp cách biệt điểm số với 15 trận liền bất bại sau đó.
Chú thích ảnh
Dù Liverpool đã trải qua 20 trận liên tục không thua nhưng tôi vẫn có cảm giác ngay cả khi họ tạo khoảng cách 10 điểm nhiều hơn City thì City vẫn có thể nhanh chóng san lấp khoảng cách ấy do mùa giải còn rất dài. Quan trọng hơn là City có đội ngũ chất lượng, có chiều sâu và trước đó họ từng vượt qua những thử thách tương tự.
Liverpool chưa gặp vấn đề gì từ đầu mùa và chúng ta không rõ họ sẽ phản ứng thế nào khi sớm muộn cũng có lúc xảy chân. Hy vọng là không có chuyện tồi tệ xảy ra nhưng chúng ta không thể nào nói chắc. Tôi không hẳn ngụ ý rằng rồi sẽ đến lúc họ thua liền 2 trận như City từng trải qua mới rồi. Nhưng họ có thể sảy chân theo cách khác như để hòa 3 trận trong khi City toàn thắng 3 trận trong cùng thời điểm.
Chú thích ảnh
Nếu điều đó xảy ra, khoảng cách giữa họ chỉ còn 6 điểm và cuộc đua vô địch lại mở ra chỉ sau một nốt nhạc. Tôi hiểu là Juergen Klopp không lo ngại chuyện Liverpool có thể gặp vấn đề do thiếu kinh nghiệm trong các chiến dịch chinh phục danh hiệu nhưng chúng ta không thể nói chắc chuyện gì. City biết cách đóng lại mùa giải và họ có thể làm được điều họ muốn.
Thế nên đội nào dẫn đầu giải đấu vào tháng 3 hoặc 4 cũng sẽ chịu áp lực rất khác với thời điểm hiện tại. Nếu City dẫn đầu vào thời điểm đó, áp lực vẫn lớn nhưng chỉ đến từ bên trong còn nếu Liverpool dẫn đầu khi đó họ chịu sức ép từ mọi phía.
Các cầu thủ của họ khi đó sẽ trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý và không ai biết chắc liệu họ có thể phản ứng trước sức ép theo cách tốt nhất có thể hay không. Tất nhiên tôi hy vọng họ làm được.
Tôi chỉ có thể nói chắc một điều vào lúc này là tôi thích xem Liverpool với phong độ cao nhất hơn là xem Man City với phong độ cao nhất. Họ chuyền bóng không ngừng. Họ làm tôi nhớ lại những đội Tây Ban Nha tuyệt hảo giai đoạn 2008-2016. Họ mang lại niềm vui cho người chứng kiến.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*