ĐIỂM NHẤN Tây Ban Nha 2-3 Anh: Con đường chân lí của Southgate. Giá trị của Sterling

ĐIỂM NHẤN Tây Ban Nha 2-3 Anh: Con đường chân lí của Southgate. Giá trị của Sterling

Thứ Ba, 16/10/2018 07:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tây Ban Nha 2-3 Anh. Lần đầu tiên kể từ 2003, Tây Ban Nha mới bị đánh bại trên sân nhà. Gareth Southgate tiếp tục thành công với một đội Anh trẻ trung và Raheem Sterling chứng tỏ giá trị của mình.
World Cup 2018: Người Anh thất vọng nhưng vẫn tin tưởng vào thầy trò Southgate

World Cup 2018: Người Anh thất vọng nhưng vẫn tin tưởng vào thầy trò Southgate

Khó có thể diễn tả hết sự thất vọng và nuối tiếc của các cổ động viên Anh khi chứng kiến đội tuyển của mình dừng bước tại bán kết sau khi đã có một khởi đầu như trong mơ bằng bàn thắng dẫn trước trong hiệp 1 của trận đấu với Croatia.
Con đường chân lí của Gareth Southgate
Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai. Đó là phương châm huấn luyện của Gareth Southgate và ông tiếp tục cho thấy mình có lí. Sau khi dẫn dắt Tam Sư trải qua một kỳ World Cup thành công, ông Southgate không để mình bị chi phối bởi câu chuyện đẹp trên đất Nga mà nhanh chóng quên nó đi để hướng tới những chân trời mới.
Với tinh thần không ngừng chuyển động về phía trước thay vì nhìn lại phía sau ấy, Gareth Southgate không đi lại con đường mình đã đi ở kỳ World Cup mới rồi. Thay vì đá 3 trung vệ, ông cho tuyển Anh chuyển sang chơi với bộ tứ hậu vệ và sơ đồ 4-3-3.
Chú thích ảnh
Gareth Southgate tiếp tục đặt niềm tin vào Raheem Sterling và tin vào đội “Tam Sư” trẻ do chính ông tạo ra. Trong đội hình xuất phát của tuyển Anh, chỉ có đúng một người trên 25 tuổi là Kieran Trippier và đó được coi là đội Anh trẻ nhất của thế kỷ 21.
Tuổi trẻ thường sáng tạo, giàu năng lượng và nhiều khát khao. Đấy chính là đội Anh mà ông Gareth Southgate muốn xây dựng và thực tế ở Seville một lần nữa cho thấy những định hướng của ông là đúng đắn khi “Tam Sư” xuất sắc đánh bại đối thủ bằng tốc độ, sự năng động và chính xác của mình.
Clip trận Tây Ban Nha - Anh
Có thể là đội Anh của Gareth Southgate lúc này lúc khác còn tỏ ra quá “húng”, còn những thoáng mất tập trung nguy hiểm trong phòng ngự, còn thiếu sự lão luyện của một đội bóng nhiều kinh nghiệm nhưng quan trọng là đội bóng ấy tiếp tục chơi với tinh thần không biết sợ, luôn hướng về phía trước, khao khát thể hiện tiềm năng nội tại và không ngần ngại phiêu lưu.
Đội Anh của Southgate chơi trực diện, biến ảo và không ngừng mang đến sự mới mẻ cho người hâm mộ. Ở World Cup là cách dàn xếp và phối hợp trong những tình huống bóng chết. Ở Sevilla là khả năng di chuyển không bóng cùng sự chính xác trong đường chuyền và pha dứt điểm cuối cùng. Lối chơi không lặp lại và hiệu quả được duy trì. Đấy là lí do Gareth Southgate xứng đáng nhận “điểm 10 cho chất lượng”.
Tam Sư không thể thiếu Raheem Sterling
Ngôi sao của Man City đã trải qua kỳ World Cup thất vọng. Nhìn Sterling thi đấu, ai cũng thấy anh có nhiều phẩm chất nhưng lại thiếu thứ quan trọng bậc nhất. Tốc độ có. Kỹ thuật đi bóng có. Chuyền bóng được. Năng lượng luôn tràn đầy. Nhưng dứt điểm luôn luôn rất tệ.

Không ai nhận ra cầu thủ chơi bùng nổ ở Man City mùa trước trong kỳ World Cup ở Nga. Có cảm giác như bao nhiêu sự sắc bén, chính xác Sterling dồn hết cho Man City còn khi lên tuyển anh trở nên lóng ngóng, vô duyên đến kì lạ. Nhưng Gareth Southgate không mất niềm tin ở Raheem mà tiếp tục trao cho anh những cơ hội mới.
Chú thích ảnh
Sự kiên nhẫn ấy được đền đáp xứng đáng khi Sterling tỏa sáng với cú đúp vào lưới Tây Ban Nha. Có thể hai bàn thắng ấy không hẳn là đồng nghĩa với khả năng dứt điểm được cải thiện nhưng nó vẫn cho thấy giá trị của cầu thủ này đối với Tam Sư.
Đội bóng ấy vào thời điểm này rất cần một cầu thủ có khả năng chơi bóng lắt léo và khuấy đảo tốt như Sterling. Ngay cả khi không ghi bàn, anh vẫn có thể đóng góp lớn vào hiệu quả thi đấu chung của cả đội bằng tốc độ và lối di chuyển cùng khả năng đi bóng luôn khiến đối phương rất khó kiểm soát của mình.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay