'De Jong đến MU là bước lùi trong sự nghiệp'

'De Jong đến MU là bước lùi trong sự nghiệp'

Thứ Ba, 28/06/2022 22:09 GMT+7

Cựu sao tuyển Anh Darren Bent lấy làm khó hiểu khi Barca quyết định bán De Jong cho MU và cho rằng gia nhập MU là bước lùi trong sự nghiệp của tiền vệ Hà Lan.
Chuyển nhượng MU 28/6: De Jong đàm phán xong lương với MU. Ajax lật kèo MU vụ Antony

Chuyển nhượng MU 28/6: De Jong đàm phán xong lương với MU. Ajax lật kèo MU vụ Antony

Chuyển nhượng MU 28/6: De Jong đàm phán xong lương với MU. Ajax lật kèo MU vụ Antony. Eriksen ra điều kiện để tới MU. Tin tức chuyển nhượng MU hôm nay.
Sau thời gian dài đàm phán, MU và Barca sắp chính thức chốt xong vụ De Jong. Hai bên đang hoàn thiện những chi tiết cuối cùng của thỏa thuận.
HLV Xavi của Barca muốn bán De Jong và chính thái độ của Xavi khiến De Jong cuối cùng đã chấp nhận đến MU dù lúc đầu anh có vẻ không muốn vì MU không được dự cúp C1 mùa tới.
Bước ngoặt trên bàn đàm phán đến sau khi MU chấp nhận nâng giá mua De Jong lên 70 triệu bảng. Vụ giao dịch sắp được chính thức hóa nhưng Darren Bent cảm thấy khó hiểu.
Chú thích ảnh
De Jong rời Barca gia nhập MU sau 3 mùa giải
“Tôi ngạc nhiên vì Barca lại bán Frenkie de Jong cho MU. Hãy nhìn vào vị thế của hai đội lúc này. MU đang tái thiết lại toàn bộ. Thật bất ngờ. Tôi không hiểu sao Barca lại muốn bán một cầu thủ chất lượng như De Jong”.
“Phải chăng họ cần tiền? De Jong đã nói rõ là anh ta muốn ở lại. Anh ta coi Barca là CLB lớn nhất thế giới. De Jong dường như hạnh phúc ở đây. De Jong đang từ một đội bóng dự cúp C1 gia nhập đội bóng dự Europa League. Đây là bước lùi”.
De Jong được coi là mục tiêu mua sắm ưu tiên số 1 của HLV Erik Ten Hag cho MU Hè này. Ông muốn tái ngộ cậu học trò cưng ở Ajax, người từng là một trong những nhân tố chủ chốt giúp Ajax vào bán kết cúp C1 năm 2019.
Theo báo Anh, thỏa thuận giữa MU và Barca về Frenkie de Jong đã hoàn thành tới 90%. Theo thỏa thuận, MU sẽ trả trước khoảng 55 triệu bảng cho Barca để có sự phục vụ của De Jong và số tiền chuyển nhượng của vụ này có thể lên tới gần 70 triệu bảng.
Dù vẫn còn vài chi tiết cuối cùng cần hoàn tất nhưng người ta tin MU và Barca sẽ chính thức chốt xong thỏa thuận trong tuần này.
Dù từng tỏ ý muốn ở lại Barca nhưng cơ hội tái ngộ với thầy cũ Ten Hag là nhân tố quan trọng thúc đẩy De Jong cuối cùng cũng đồng ý cập bến Old Trafford.
Để khiến De Jong thay đổi ý định, Ten Hag đã đích thân gọi điện thuyết phục cậu học trò cũ và ông đã thành công.
MU lúc đầu trả 60 triệu bảng hỏi mua De Jong nhưng lập tức bị Barca từ chối. Nhưng sau đó MU nâng giá mua lên 68 triệu bảng và nhận được cái gật đầu của đội chủ sân Camp Nou.
De Jong đã chơi tổng cộng 140 trận đấu cho Barca sau khi gia nhập từ Ajax, ghi tổng cộng 13 bàn thắng sau 3 mùa chơi bóng ở đây. Danh hiệu duy nhất của anh ở Barca là cúp Nhà Vua năm 2021.
HT
Tổng hợp
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*