De Gea và Lloris tỏa sáng: Chung một con đường

Góc Hà Quang Minh

De Gea và Lloris tỏa sáng: Chung một con đường

Chủ Nhật, 28/12/2014 22:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Điều được trông đợi nhất ở mỗi trận cầu là gì? Là những bàn thắng và nếu là những bàn thắng đẹp thì càng tốt. Nhưng lý thuyết cũng chỉ ra rằng một trận cầu không có bàn thắng vẫn có thể là một trận cầu hấp dẫn. Và trận hòa 0-0 giữa Tottenham với M.U chính là một dẫn chứng cho thứ lý thuyết không được mấy người hâm mộ bóng đá ưa thích. Tottenham và Man United vẫn luôn thế, luôn tạo ra những màn trình diễn hấp dẫn mỗi khi họ gặp nhau.
Trong trận cầu không bàn thắng nhưng đầy sôi nổi kia, có thể những gương mặt như Townsend; Chiriches, Davies, Chadli hay Rooney; Mata; Young đã để lại ấn tượng rất mạnh mẽ đối với những người thưởng thức nhưng nếu phải chọn chỉ một đại diện duy nhất ở mỗi bên thực sự tạo cảm hứng lớn cho cuộc chơi, không ít người sẽ nghĩ đến David De Gea và Hugo Lloris, những người gác đền.
Họ chắc chắn, nhịp nhàng, quyết đoán và chuẩn xác trong từng tình huống bảo vệ mành lưới của đội nhà. Và chính họ đã là những người ngăn cản điều được mong đợi nhất của một trận cầu (là bàn thắng) không thể xảy ra. Bởi vậy, có thể nói đấy chính là cuộc chơi của riêng họ, những người thành công nhất trong số những người trên sân.

De Gea bắt đầu cho người hâm mộ nhìn thấy một bóng dáng của một tượng đài trong khung gỗ Man United ở thời tương lai.
Nhìn vào cách chơi chững chạc của De Gea hôm nay, chắc chúng ta đã quên mất rằng hồi 2011 anh tới Man United như thế nào. Được kỳ vọng lớn lao nhưng anh khởi đầu không hề thuận lợi chút nào. Và chính sự khởi đầu ấy đã khiến rất nhiều người vội vàng nhận xét rằng De Gea là một phi vụ chuyển nhượng hớ của Ferguson, người đã từng mang về Old Trafford những cái tên quá vĩ đại như Schmeichel hay Van Der Sar. Nhưng rồi thời gian đã có câu trả lời cuối cùng cho trường hợp của De Gea. Anh bắt đầu cho người hâm mộ nhìn thấy một bóng dáng của một tượng đài trong khung gỗ Man United ở thời tương lai.
Ở bên kia chiến tuyến, Lloris cũng có một câu chuyện không khác gì De Gea là mấy. Đến Tottenham sau khi De Gea đến Man United đúng 1 năm, Lloris cũng không được đánh giá cao ngay từ đầu, thậm chí anh còn bị đầy lên ghế dự bị trong cuộc cạnh tranh vị trí với Freidel ở giai đoạn đầu mùa giải 2012/13. Nhưng chỉ cần kiên nhẫn một chút, khi cơ hội đến với mình, Lloris đã chấm dứt luôn mạch 310 trận ra sân liên tiếp của thủ thành người Mỹ và khiến người đồng đội ấy trở thành một người thừa ở Tottenham. Kể từ trận đầu tiên trong màu áo Tottenham hồi 07/10/2012 ấy, Lloris đã trở thành một người không thể thiếu của đội bóng London và thậm chí còn mang luôn chiếc băng đội phó trong kỷ nguyên Pochettino.

Lloris đã trở thành một người không thể thiếu của Tottenham
Hai con người, hai số phận, hai tính cách, hai khả năng nhưng dường như lại cùng chung một con đường khi đến lập nghiệp trên mảnh đất sương mù. Và nhìn vào con đường của họ, tự nhiên ta có thể rút ra được một bài học cho chính mình. Đó là không ai không mắc sai lầm trong đời cả; không ai không bao giờ gặp những giai đoạn khó khăn trong đời cả. Điều quan trọng là bạn đối diện nó thế nào, chiến thắng thách thức ra sao để khẳng định giá trị của chính mình. Và trong quá trình đối diện các sai lầm, hay các giai đoạn khó khăn kia, sự kiên định, thái độ quyết tâm là điều cần phải có nhất.
Tại sao chúng ta lại cứ cố kiếm tìm chân lý, những bài học lớn ở những câu chuyện của các vĩ nhân, như Washington hay Einstein hay Steve Jobs mà không tìm kiếm nó ở chính trong những điều đơn giản nhất, như một trận cầu chẳng hạn. Đời sống ở chính nơi đó chứ có ở đâu quá xa xôi…
Hà Quang Minh
Thể thao & Văn hóa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO