Để cứu Chelsea, Abramovich phải thay tất, từ giám đốc kĩ thuật đến HLV mới

Chelsea cần phải giải quyết hai vấn đề: Người thay thế Emenalo và tương lai của Conte.

Để cứu Chelsea, Abramovich phải thay tất, từ giám đốc kĩ thuật đến HLV mới

Thứ Tư, 07/02/2018 11:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những gì diễn ra trong kỳ chuyển nhượng mùa đông chỉ ra Chelsea đang gặp trục trặc ở thượng tầng. Họ cần những gì? Một giám đốc kỹ thuật mới và đảm bảo về danh tính của huấn luyện viên ở mùa tới.
Không hề sớm nếu Chelsea lên kế hoạch cho kỳ chuyển nhượng mùa hè ngay từ bây giờ. Đội chủ sân Stamford Bridge cần phải sẵn sàng cho một mùa hè điên rồ.
Khi Chelsea mua sắm hỗn loạn
Thương vụ Neymar gia nhập PSG từ Barcelona với mức phí kỷ lục 200 triệu bảng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm ngoái vẫn tạo “hiệu ứng cánh bướm” trên thị trường chuyển nhượng mùa đông đầu năm nay. Kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay hứa hẹn sẽ còn khó đoán hơn nữa.
Chelsea, sau một mùa hè chuyển nhượng thất bại, buộc phải nhiệt tình mua sắm trong tháng Một nhằm vá lại những lỗ hổng trong đội hình. Nhiệm vụ đó hoàn tất với ba tân binh Ross Barkley, Emerson Palmieri và Olivier Giroud. Bước tiếp theo là tăng chất lượng cho đội ngũ. Một nhiệm vụ không đơn giản, với hai vị trí đang có vấn đề: Giám đốc kỹ thuật và huấn luyện viên.
Vì sao Luis Enrique là giải pháp lý tưởng thay Conte ở Chelsea?

Vì sao Luis Enrique là giải pháp lý tưởng thay Conte ở Chelsea?

Ngày Conte chia tay Chelsea không còn xa, và Luis Enrique đang nổi lên là lựa chọn hàng đầu trong số những ứng viên thay thế. Người đàn ông tuổi Canh Tuất này có phải những gì đội chủ sân Stamford Bridge cần?
Ưu tiên hàng đầu là một giám đốc kỹ thuật. Michael Emenalo, người đảm nhận vị trí này trong 6 năm qua ở sân Stamford Bridge, đã chuyển sang Monaco. Tạm thời Scott McLachlan, người đứng đầu hệ thống tuyển trạch viên, sẽ kiêm nhiệm cho đến hết mùa này. Kỷ nguyên những HLV lo tất mọi việc về chuyên môn như Sir Alex Ferguson hay Arsene Wenger đã lui vào dĩ vãng. Mọi đội bóng đều cần một giám đốc kỹ thuật, và Chelsea không phải ngoại lệ. Đội chủ sân Stamford Bridge là một lò xay HLV, với 11 HLV khác nhau dưới kỷ nguyên Roman Abramovich. Nhưng vị trí GĐKT của Chelsea lại khá ổn định, yếu tố giải thích vì sao họ vẫn duy trì sự ổn định trong việc mua sắm cầu thủ cũng như đào tạo các tài năng trẻ.
Không quá bất ngờ khi việc mua sắm của Chelsea trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua diễn ra trong hỗn loạn. Nhà ĐKVĐ Premier League không có một kế hoạch cụ thể về nhu cầu bổ sung và mục tiêu hướng tới. Ross Barkley, chữ ký sớm nhất của Chelsea trong tháng Một, thật ra là một thương vụ dở dang trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Chelsea phải tốn quá công sức cho hai thương vụ còn lại, Emerson Palmieri và Olivier Giroud, và chỉ kịp hoàn thành trong ngày 31/1, ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa đông. Ba cái tên này đều không phải ưu tiên hàng đầu của Chelsea. Điều này không hẳn là chỉ dấu cho sức hút suy giảm của Chelsea với các ngôi sao. Điểm mấu chốt nằm ở chỗ Chelsea chỉ định vị được cần mua sắm những ai khi kỳ chuyển nhượng mùa đông đi qua được một quãng thời gian khá dài.
Belletti và Luis Enrique?
Thật điên rồ nếu Chelsea tiếp tục đi chợ mùa hè này theo kiểu “nước đến chân mới nhảy”. Quá nhiều yếu tố tạo áp lực cho đội chủ sân Stamford Bridge trong việc bổ sung tân binh. Premier League mùa tới lần đầu tiên áp dụng việc đóng cửa kỳ chuyển nhượng mùa hè trước khi mùa giải khởi tranh, cụ thể là kết thúc vào ngày 9/8, hai ngày trước vòng đấu mở màn. Dư âm từ World Cup 2018 khiến Chelsea và những đội bóng khác ở Premier League chỉ có khoảng vài tuần để hoàn tất các thương vụ.
Hiện tại, Chelsea đang nhắm Juliano Belletti cho vị trí giám đốc kỹ thuật. Belletti hiện là giám đốc kỹ thuật của Coritiba, đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhì Brazil. Chuyển sang công việc tương tự ở Chelsea là một thử thách lớn, nhưng ông lại có thế lớn bởi đã từng có thời gian chơi bóng tại Stamford Bridge khi còn là cầu thủ.
Vị trí HLV vẫn là một ẩn số. Conte đang bước vào năm thứ hai trong bản hợp đồng ba năm ở Chelsea. Không phải ngẫu nhiên mà những tin đồn về ứng viên thay thế Conte ngày càng lan rộng. Luis Enrique, cựu HLV Barcelona, được cho là lựa chọn sáng giá nhất. Chuyện tương lai của Conte sẽ ảnh hưởng đáng kể tới việc mua sắm của Chelsea. Những mục tiêu đội bóng áo xanh nhắm tới cần được đảm bảo họ sẽ làm việc cùng HLV nào.
Một GĐKT mới, và ai sẽ là HLV mùa tới. Chelsea cần đáp án cho hai vấn đề này, càng sớm càng tốt.
 
Đức Hùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM