Đá tệ trước đội hạng 3, Wayne Rooney thực sự đã hết thời

Đá tệ trước đội hạng 3, Wayne Rooney thực sự đã hết thời

Thứ Năm, 22/09/2016 07:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một đêm cần phải tỏa sáng, cần cho thấy tầm quan trọng của mình với Mourinho và chứng tỏ mình thực sự danh bất hư truyền thì Wayne Rooney lại một lần nữa gây thất vọng dù đối thủ của Man United cúp Liên đoàn chỉ là một đội hạng 3.
Ba ngày sau khi Rooney hứng chịu những chỉ trích nặng nề ở trận thua Watford, Mourinho vẫn ưu ái anh hết sức. Trong khi xới tung cả đội hình đá chính của United, Wayne Rooney là một trong hai cầu thủ đá chính trước Watford vẫn được ông giữ lại cho cuộc đối đầu với Northampton.
Và hơn thế, lần đầu tiên ông xếp anh đá ở vị trí chắc chắn là anh ưa thích nhất, hợp với anh nhất: trung phong. Nhưng Rooney đáp lại bằng 90 phút vô hồn. Anh ném đi 3 cơ hội chỉ trong vòng 6 phút. Cũng có một lần anh đưa bóng vào lưới nhưng trong thế việt vị. Đúng như việc Mourinho đã “việt vị” vì sự nuôi chiều quá mức dành cho anh.
Cúp Liên đoàn Anh: Carrick, Rashford tỏa sáng, Man United vào vòng 4, gặp... Man City

Cúp Liên đoàn Anh: Carrick, Rashford tỏa sáng, Man United vào vòng 4, gặp... Man City

Man United đã giành chiến thắng 3-1 trước Northampton Town và sẽ gặp Man City ở vòng 4 Cúp Liên đoàn Anh.

Dù đá cắm hay dạt cánh như xu hướng bắt đầu diễn ra từ giữa hiệp 1, sự mờ nhạt và kém hiệu quả vẫn không thay đổi. Anh vẫn đuổi bóng, vẫn quấy rối đối thủ nhưng...chẳng để làm gì. Với hai tay đút túi đứng bên đường piste, Mourinho có vẻ như không hề tỏ ra sốt ruột. Nhưng ông không thể kiên nhẫn hơn được nữa sau khi hiệp 2 bắt đầu 10 phút.
Ibrahimovic rồi Rashford được yêu cầu khởi động từ hiệp 1 và được tung vào sân cùng lúc ở đầu hiệp 2 để “giải cứu” danh dự cho Quỷ đỏ vào thời điểm họ đang bị cầm hòa 1-1. Hiệu ứng đến không lâu sau đó. Rashford ghi 1 bàn thắng và thực hiện 1 đường kiến tạo. Chiến thắng được đảm bảo chắc chắn cho một đội bóng đang vật vã tìm lại niềm tin sau 8 ngày giông tố.
Rashford mới là tương lai của United. Wayne Rooney có vẻ như đã là quá khứ mất rồi. Anh không phải số 10, không là số 6, số 9 cũng không nốt. Có chỗ nào tốt nhất, có thể tạo cơ hội nào lí tưởng nhất cho anh thì Mourinho đã làm cả rồi. Nhưng Wayne không có câu trả lời. Thế thì chỗ của anh là ở đâu?
Giờ thì dù muốn hay không, ông cũng buộc phải rút ra kết luận từ chiến thắng vất vả trước một đội bóng mà lẽ ra United không bao giờ phải vật lộn thế này và có lẽ sẽ phải làm việc cần làm. Mourinho đã làm tất cả để đặt Rooney lên bệ phóng. Nhưng vô hiệu.
Tất cả những gì anh thể hiện chỉ cho thấy một điều. Không phải anh đang cần một sự nghỉ ngơi tạm thời trước khi trở lại đá chính. Khi ngay cả một đội hạng 3 mà anh cũng không giải quyết được thì các đối thủ ở Premier League anh có thể làm được gì? Vấn đề có lẽ nghiêm trọng hơn thế. Có lẽ không còn cơ hội đá chính ở Premier League cho Rooney nữa.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên