Cựu trọng tài Premier League gây SỐC với phát biểu liên quan tới vụ Aguero bị treo giò

Cựu trọng tài Premier League gây SỐC với phát biểu liên quan tới vụ Aguero bị treo giò

Thứ Bảy, 03/09/2016 20:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cựu trọng tài Mark Halsey mới đây đã tiết lộ ông nhận được chỉ thị từ cấp trên rằng phải “coi như không thấy” trong một số tình huống va chạm trên sân cỏ Premier League.
Phát biểu của ông Mark Halsey xuất hiện trong bối cảnh những trọng tài tại Premier League đang phải làm việc dưới nhiều áp lực. Cụ thể, ở trận đấu giữa West Ham và Man City, Aguero đã vung cùi chỏ vào mặt Winston Reid nhưng ông Andre Marriner không hề phát hiện ra.
Một đoạn video ngắn cho thấy góc nhìn của ông Marriner là hoàn toàn thuận lợi và có thể đuổi trực tiếp Aguero trong tình huống này. Thay bằng việc cắt còi và rút ra thẻ phạt, trận đấu vẫn được tiếp tục diễn ra dưới sự điều hành của vị trọng tài này.

Cựu trọng tài Mark Halsey
Sau đó, Aguero đã phải nhận một án phạt cấm thi đấu 3 trận từ FA. Với phát biểu của ông Mark Halsey, hàng loạt nghi vấn lại được đặt ra với công tác trọng tài của giải VĐQG hấp dẫn nhất hành tinh. “Tôi đã từng ở trong tình trạng đó. Tôi nhìn thấy một tình huống va chạm trên sân và nhận được ‘dấu hiệu’ rằng không được phép thổi phạt”, Mark Halsey viết trên Twitter.
“Cần có cái nhìn công bằng dành cho FA. Đó không phải là lỗi của họ. Yêu cầu này đến từ “cấp trên” của chúng tôi, là Hiệp hội trọng tài Anh (PGMOL)”.
Ngay lập tức, dòng trạng thái của Mark Halsey đã gây sốt. Huyền thoại của Man United, hiện đang làm việc cho Sky Sports, Gary Neville đã lên tiếng: “Tôi muốn biết cụ thể ai đã yêu cầu ông làm việc đó, Mark!”.
Hiệp hội trọng tài Anh (PGMOL) được thành lập vào năm 2001 với mục tiêu nâng cao chuẩn mực của trọng tài. Hiệp hội này được duy trì hoạt động nhờ nguồn tài trợ từ Premier League, các giải đấu cấp thấp hơn tại Anh và LĐBĐ Anh (FA).
Họ phụ trách hoàn toàn công tác trọng tài ở Anh. 18 vị trọng tài thường xuyên cầm còi ở giải đấu này cũng là do phía PGMOL phân công và phụ trách.
Hoàng Long
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7