Cuộc đua Top 4 Premier League: 1 điểm quyết định số phận của Man City, M.U và Liverpool

Cuộc đua Top 4 Premier League: 1 điểm quyết định số phận của Man City, M.U và Liverpool

Thứ Hai, 01/05/2017 15:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các trận hòa của Man United và Man City khiến cuộc đua vào top 4 Premier League để giành quyền dự Champions League mùa tới cực kỳ khốc liệt và tiềm ẩn những diễn biến khó lường.
Nếu như Chelsea đã chắc chắn giành 1 vé dự Champions League, Spurs thắng thêm 1 trận nữa cũng đạt mục tiêu này thì hai chiếc vé còn lại vẫn hoàn toàn bỏ ngỏ khi Man City, Man United và Liverpool đang cạnh tranh nhau cực kỳ khốc liệt.
Liverpool, Man City, Man United chỉ hơn kém nhau 1 điểm trên BXH
Liverpool, Man City, Man United chỉ hơn kém nhau 1 điểm trên BXH
Arsenal trên lý thuyết vẫn còn cơ hội nhưng thực tế cơ hội cho họ là không có do đội bóng của Arsene Wenger tỏ ra quá thiếu ổn định và cả phong độ lẫn tâm lí thi đấu của họ đều sa sút thê thảm.
Hiện Liverpool (thứ 3; 66 điểm), Man City (thứ 4; 66 điểm) và Man United (thứ 5; 65 điểm) hơn kém nhau đúng 1 điểm trên BXH. Như vậy về mặt điểm số coi như không đội nào chiếm ưu thế.
Về sự ổn định thì rất khó nói trước điều gì. Thực tế cả 3 đội đều bất ổn nên ở đây chỉ có khái niệm đội bất ổn ít và đội bất ổn nhiều. Không có đội nào thể hiện được sự ổn định theo đúng nghĩa tích cực của từ này.
Cuộc đua top 4 Premier League: Áp lực cho Man United, Man City có quyền tự quyết

Cuộc đua top 4 Premier League: Áp lực cho Man United, Man City có quyền tự quyết

Dù không thể thắng ở derby Manchester, song Man City vẫn đang nắm quyền tự quyết trong cuộc đua Top 4 nhờ một lịch đấu khá nhẹ nhàng. Trái lại, Man United sẽ phải đối mặt với không ít áp lực trong thời gian tới.
Thất bại trước Crystal Palace ngay trên sân nhà không chỉ cho thấy “bệnh sợ đội nhỏ” của Liverpool tái diễn mà ngay cả thánh địa Anfield của họ cũng không còn là chốn an toàn cao như trước nữa. Man City (hòa Boro) và Man United (hòa Swansea) bị các đội nằm ở khu vực xuống hạng cầm hòa cho thấy hai đội bóng thành Manchester “khó lường” ra sao (nhưng không phải theo nghĩa tích cực).
Đá sân nhà và gặp đội đang sắp xuống hạng như Swansea mà Man United cũng không “giải quyết” được. Thế thì lấy gì đảm bảo họ sẽ thắng Crystal Palace ở trận sân nhà cuối cùng mùa này? Hay chả nhẽ đến làm khách của Arsenal, Spurs và Southampton thì họ mới... biết cách thắng? Đấy là chưa kể họ còn phải phân chia sức lực cho Europa League.
MU 1-1 Swansea
Liverpool thì không mất sức cho mặt trận nào khác ngoài Premier League nhưng họ khiến người ta lo ngại bởi sự thiếu ổn định. Chính sự thiếu ổn định khiến lịch đấu vốn dĩ rất thuận lợi của The Kop tiềm ẩn những rủi ro. Trong số 4 đối thủ họ còn phải gặp cho tới cuối mùa thì Southampton và West Ham từng khiến họ mất điểm ở lượt đi.
Ai dám chắc Liverpool sẽ không mắc thêm sai sót ở 4 trận còn lại của họ mùa này nhất là khi họ không còn duy trì được sức tấn công bùng nổ như lúc đầu mùa vì mất ngòi nổ quan trọng Sadio Mane? Các CĐV của “Lữ đoàn đỏ” giờ chỉ biết trông chờ vào tài khích lệ tâm lý của Juergen Klopp. Liệu Liverpool có kịp trở lại và thăng hoa ở những trận cuối cùng của mùa giải hay không? Họ nắm quyền tự quyết và đối thủ của họ không quá khó nên nếu Liverpool lỗi hẹn với Champions League mùa tới thì đó hoàn toàn là lỗi của chính họ mà thôi.

Guardiola đã thất bại trong mùa đầu tiên dẫn dắt Man City
Guardiola đã thất bại trong mùa đầu tiên dẫn dắt Man City
Man City cũng rơi vào tình trạng bất ổn như Liverpool và Man United. Trận hòa may mắn với đội sắp chính thức xuống hạng Boro cho thấy điều đó. Thuận lợi cho City là họ đá 3/4 trận còn lại trên sân nhà và các đối thủ của họ cơ bản là không còn nhiều động cơ thi đấu.
Với lịch đấu thuận lợi thế này mà Man City không tận dụng được để giành 1 vé dự Champions League thì đúng là không còn gì để nói. Mùa giải đầu tiên của Guardiola ở Etihad đã thất bại nhưng nếu City không thể giành vé dự Champions League mùa tới thì không phải là thất bại nữa mà là đại bại. Dưới đây là lịch đấu các trận còn lại của Man City, Man United và Liverpool (SN: sân nhà, SK: sân khách)
Đội
Vòng 35
Vòng 36
Vòng 37
Vòng 38
Liverpool
Watford (SK)
Southampton (SN)
West Ham (SK)
Boro (SN)
Man City
Crystal Palace (SN)
Leicester (SN)
West Brom (SN)
Watford (SK)
Man United
Arsenal (SK)
Tottenham (SK)
Southampton (SK)
Crystal Palace (SN)
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên