Cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh: Ai có thể thách thức Man City và MU?

Cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh: Ai có thể thách thức Man City và MU?

Thứ Ba, 02/03/2021 22:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Man City tỏ ra vượt trội trong cuộc đua vô địch nhưng cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh lại khá gay cấn khi ngoài MU nhiều khả năng chắc suất, tất cả những Liverpool, Chelsea, Everton, Leicester cạnh tranh nhau quyết liệt.
Cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh: MU và Chelsea đại chiến và cơ hội của Liverpool

Cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh: MU và Chelsea đại chiến và cơ hội của Liverpool

Trận đấu giữa Chelsea và MU cuối tuần này mang nhiều ý nghĩa cho cuộc đua vô địch lẫn cuộc đua Top 4 tại Ngoại hạng Anh mùa này
MU chắc suất dự cúp C1
Cơ hội tranh vô địch Ngoại hạng Anh của MU mùa này coi như không còn do Man City quá ổn định và đang tạo khoảng cách 12 điểm với MU, quá an toàn khi giải chỉ còn 12 vòng.
Nhưng khả năng MU kết thúc mùa giải trong top 4 là rất, rất cao. Đơn giản, họ có thể không bì được với Man City về hiệu quả thi đấu và độ ổn định nhưng so với các đối thủ cạnh tranh khác thì MU vẫn ổn định và hiệu quả hơn.
Cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh, Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, Chelsea vs MU, Kqbd, Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh, kết quả bóng đá Anh, MU, Chelsea, Liverpool, cuộc đua top 4
MU khá chắc suất trong top 4 Ngoại hạng Anh mùa này
Quỷ Đỏ vẫn còn nhiều vấn đề tồn đọng như hàng phòng ngự phải nâng cấp vị trí trung vệ, các pha lên bóng phụ thuộc quá nhiều vào Bruno Fernandes nên đá trận lớn chưa tốt còn hàng công thiếu sát thủ săn bàn tầm cỡ thế giới.
Nhưng vấn đề của MU so với vấn đề của những Liverpool, Chelsea, Leicester hay Everton thì không nghiêm trọng bằng và vì thế, khó có chuyện họ bật khỏi top 4 cuối mùa.
4 đội tranh 2 vé dự cúp C1
Nếu hai trong số 4 suất trong top 4 cuối mùa coi như được mặc định thuộc về Man City và MU thì hai suất còn lại trong top 4 nhiều khả năng là cuộc cạnh tranh quyết liệt của bộ tứ Liverpool, Chelsea, Leicester và Everton.
West Ham (đang xếp hạng 4) và Tottenham (hạng 8) rất khó trụ lại hoặc trở lại được top 4 vì chất lượng nhân sự của The Hammers không đủ tốt để có thể giúp họ cạnh tranh với các đối thủ khác trong 12 vòng còn lại của mùa giải còn Spurs của Mourinho phụ thuộc gần như hoàn toàn vào cặp Son-Kane nên quá khó để họ trở lại top 4 vì dù Son-Kane đều chơi hay nhưng chỉ họ không đủ kéo cả đoàn tàu Spurs tiến lên phía trước khi các đối thủ của Spurs tỏ ra có nguồn lực đa dạng hơn họ.
Cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh, Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, Chelsea vs MU, Kqbd, Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh, kết quả bóng đá Anh, MU, Chelsea, Liverpool, cuộc đua top 4
Chelsea đang hồi sinh với Thomas Tuchel
Ngoài ra, chiến thuật phòng ngự phản công sở trưởng của Mourinho không còn hiệu quả cao vì chất lượng nhân sự tổng thể của Spurs không cho phép chiến thuật này được tối ưu hóa.
Cuộc đua giành 2 vé còn lại trong top 4 cơ bản dự kiến diễn ra giữa Chelsea, Liverpool, Leicester và Everton. Trong số này, Leicester (hạng 3) đang có vị trí xếp hạng thuận lợi nhất nhưng đang gặp tổn thất lực lượng đáng kể do Maddison và Harvey Barnes đều chấn thương, chưa trở lại thi đấu. Lịch đấu các vòng còn lại của Leicester cũng khá “căng” khi họ còn phải gặp Chelsea, MU, Man City, Tottenham.
Liverpool còn 2 trận thực sự khó từ nay đến cuối mùa là gặp Chelsea và MU. Nhưng Liverpool cách top 4 không xa và nếu The Kop thể hiện đúng bản lĩnh của nhà vô địch thì việc họ kết thúc mùa giải trong top 4 là khá khả thi.
Chelsea đang có dấu hiệu hồi sinh và phòng ngự chắc chắn hơn nhiều với Thomas Tuchel. Nhưng Chelsea cũng có lịch đấu khá “căng” trong thời gian còn lại của mùa giải khi họ còn phải gặp Man City, Liverpool, Leicester, Everton.
Everton cũng có lịch đấu với nhiều trận khó trong thời gian còn lại của mùa giải. Họ còn phải gặp Arsenal, Man City, Chelsea, Tottenham.
Khoảng cách điểm số giữa Chelsea, Liverpool, Everton và Leicester không chênh nhau quá nhiều. Lịch đấu có nhẹ hơn một chút với Liverpool trong khi 3 đội còn lại đều khá “căng” khiến cuộc đua giành một suất trong top 4 của các đội này hứa hẹn sẽ gay cấn và khó lường.
*Lịch đấu 5 vòng tiếp theo (theo thứ tự lần lượt. SN: sân nhà, SK: sân khách)
+MU: Palace (SK), Man City (SK), West Ham (SN), Brighton (SN), Tottenham (SK)
+Leicester: Burnley (SK), Brighton (SK), Sheffield United (SN), Man City (SN), West Ham (SK)
+Chelsea: Liverpol (SK), Everton (SN), Leeds (SK), West Brom (SN), Palace (SK)
+Liverpool: Chelsea (SN), Fulham (SN), Wolves (SK), Arsenal (SK), Aston Villa (SN)
+Everton: West Brom (SK), Chelsea (SK), Burnley (SN), Palace (SN), Brighton (SK)
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4