Covid-19: Luật sư thể thao hàng đầu nói gì về việc hủy mùa giải Premier League?

Covid-19: Luật sư thể thao hàng đầu nói gì về việc hủy mùa giải Premier League?

Thứ Hai, 16/03/2020 07:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Luật sư Richard Cramer tin rằng mùa giải Premier League sẽ phải bị hủy bỏ nếu không thể tiếp diễn trong vòng vài tuần tới.
 
Kết quả bóng đá hôm nay, 15/3. HAGL hòa Viettel kịch tính, Hà Nội thất thủ trên sân Quảng Ninh

Kết quả bóng đá hôm nay, 15/3. HAGL hòa Viettel kịch tính, Hà Nội thất thủ trên sân Quảng Ninh

Kết quả bóng đá hôm nay. Kết quả bóng đá vòng 2 V League 2020:  Viettel vs HAGL, TPHCM vs Thanh Hóa, Quảng Ninh vs Hà Nội, Đà Nẵng vs Sài Gòn. Trực tiếp VTV6, VTV5, BĐTV, TTTT HD. Bảng xếp hạng V League. Kết quả bóng đá ngày 15/3.
 
Các CLB Premier League sẽ tổ chức một buổi họp khẩn cấp vào thứ Năm tới để thảo luận về tương lai của giải đấu. Hiện tại, giải Premier League đang được tạm hoãn đến tháng 4 do sự lây lan nghiêm trọng của dịch virus Covid-19.
Trả lời Sky Sports, luật sư thể thao hàng đầu Richard Cramer cho rằng việc lịch thi đấu bị gián đoạn quá lâu đồng nghĩa với việc giải đấu này sẽ phải bị hủy bỏ trong tương lai.
“Quên những trận đấu diễn ra vào đầu tháng 4 đi, tôi nghĩ chúng ta sẽ ổn thôi. Nhưng nếu mọi chuyện tiếp diễn đến tháng 5 hoặc tháng 6 thì tôi nghĩ rằng việc giải đấu bị hủy là không thể tránh khỏi. Nó gần như tương đương với những gì diễn ra trong những cuộc chiến tranh thế giới. Mùa giải phải bị hủy bỏ”, ông Cramer nói.
“Rồi sau đó, chúng ta sẽ bắt đầu lại từ đầu. Điều này rõ ràng sẽ rất bất lợi với những đội như Leeds United và West Brom, cả hai CLB này đều đang trên đà thăng hạng. Đó không phải một kịch bản hay, nhưng họ sẽ phải tuân theo quyết định của số đông và các quan chức”.
Covid-19, hoãn bóng đá, diễn biến covid-19, truc tiep covid19, hủy bỏ ngoại hạng Anh, Liverpool, hoãn C1, C2, tin tức bóng đá hôm nay, tin bóng đá Anh, ngoại hạng Anh
Tương lai của Premier League sẽ phụ thuộc vào vài tuần tới
Hủy bỏ giải đấu là quyết định tệ nhất mà BTC Premier League có thể đưa ra trong thời gian tới. Khi đó, câu hỏi được đặt ra là ai sẽ giành danh hiệu, ai sẽ đủ điều kiện dự cúp châu Âu hay ai sẽ xuống hạng?
Một nguồn tin từ một đội bóng hàng đầu đã nói với Sky Sports rằng 75% mùa giải này sẽ bị hủy. Tin đồn này được phát đi chỉ vài ngày sau khi Premier League và hàng loạt giải đấu lớn ở châu Âu đồng loạt hoãn đến tháng 4.
Dịch virus Covid-19 dự kiến sẽ đạt đỉnh ở Anh trong 10-14 tuần nữa rồi sau đó mới hạ nhiệt. Khoảng thời gian này quá lâu và điều đó dẫn đến khả năng mùa giải này bị xóa bỏ là rất cao.
Thứ Ba này, UEFA cũng sẽ tổ chức một buổi họp quan trọng. Tại đây, các quan chức hàng đầu cùng những CLB lớn sẽ thảo luận cùng nhau để quyết định tương lai của Champions League, Europa League và EURO 2020.
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi