Covid-19: Các đội trưởng Premier League lập group chat phản đối giảm lương

Thứ Hai, 06/04/2020 19:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Với các cầu thủ Premier League hiện tại, việc giảm lương trong dịch COVID-19 đang là mối bận tâm hàng đầu của họ. Thậm chí 20 đội trưởng của các CLB tại Premier League đã lập một group chat trên Whats App để bàn về việc này.
BÓNG ĐÁ HÔM NAY 6/4: Premier League trở lại vào tháng Sáu. Neymar phải học Ronaldo, Messi

BÓNG ĐÁ HÔM NAY 6/4: Premier League trở lại vào tháng Sáu. Neymar phải học Ronaldo, Messi

Bóng đá hôm nay 06/04: Premier League trở lại vào tháng Sáu, Neymar phải học tập Ronaldo và Messi. Tin tức bóng đá mới nhất hôm nay.
Trong nỗ lực để giúp các CLB đối phó với vấn đề tài chính khi mà bóng đá bị tê liệt bởi COVID-19, ban tổ chức Premier League đã kêu gọi các cầu thủ giảm 30% lương. Vào hôm thứ Sáu tuần trước, sau cuộc họp trực tuyến với ban tổ chức giải, 20 CLB ở Premier League cũng đã đồng ý rằng họ sẽ tham khảo ý kiến của các cầu thủ về việc giảm 30% lương.
Theo tờ Mirror (Anh), các đội trưởng ở Premier League đã lập một group chat trên Whats App để bàn về việc giảm lương. Ban đầu, người ta tin rằng các cầu thủ sẽ chia sẻ khó khăn với CLB bằng cách chấp nhận giảm lương. Tuy nhiên một vấn đề mới nổi lên là nhiều cầu thủ muốn số tiền lương bị cắt của họ chuyển sang do Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) để chống lại dịch COVID-19, chứ không muốn khoản tiền trên quay trở lại túi của các ông chủ CLB.
bong da, bóng đá, bóng đá hôm nay, premier league, giảm lương, ngoại hạng anh, đội trưởng, bóng đá anh, covid-19
Nhiều cầu thủ muốn số tiền lương bị cắt của họ chuyển sang do Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) để chống lại dịch COVID-19, chứ không muốn khoản tiền trên quay trở lại túi của các ông chủ CLB
Trong group chat nói trên, các đội trưởng ở Premier League kêu gọi nhau chung sức để phản đối kế hoạch cắt giảm lương của CLB. Thậm chí, một cầu thủ trong group này còn cho rằng kế hoạch cắt giảm lương của CLB là điều “kinh tởm”.
Được biết, để tiến hành giảm lương, các CLB sẽ đàm phán trực tiếp với các cầu thủ và yêu cầu họ đàm phán lại hợp đồng. Nhiều cầu thủ tin rằng họ sẽ bị các CLB gây sức ép trong việc kí hợp đồng mới.
Theo tờ Mirror (Anh), một CLB ở Premier League đã yêu cầu các cầu thủ giảm lương 10% trong toàn bộ hợp đồng của họ. Một CLB khác thì yêu cầu giảm 50% lương trong cuộc khủng hoảng hiện tại. Có thể thấy mức độ cắt giảm lương cầu thủ ở những CLB là khác nhau.
Quan điểm của ban tổ chức Premier League là giới hạn giảm lương của cầu thủ ở mức 30% trong tối đa 12 tháng. Các CLB đều đồng ý biện pháp này. Một giám đốc điều hành của 1 CLB Premier League chia sẻ với tờ Mirror: “Không phải đội bóng nào cũng có chủ sở hữu giàu có và nếu như không chấp nhận việc giảm lương, họ sẽ bị phá sản. Đơn giản là như thế”.

Tuy nhiên các đội trưởng của các đội bóng ở Premier League rất tức giận khi mà họ đang bị coi là kẻ xấu vì việc không sẵn sàng chấp nhận phương án giảm lương của CLB. Một số cầu thủ sẵn sàng thành lập quỹ từ thiện riêng để giúp cộng đồng đối phó với dịch COVID-19.
Tất cả đội trưởng đã bàn luận trong group chat rằng họ sẽ từ chối kế hoạch cắt giảm tiền lương của CLB. Họ cũng sẽ yêu cầu CLB bàn bạc lại chuyện giảm lương vào hôm nay nhưng nhiều khả năng, các cầu thủ sẽ không chấp nhận kế hoạch cắt giảm tiền lương.
Như vậy, đề xuất giảm lương của Premier League sẽ khó có thể thực hiện được trong bối cảnh mà dịch COVID-19 đang hoành hành.
Sơn Tùng
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*