Conte sẽ hủy hoại hình ảnh của Chelsea?

Sắp tới, Conte sẽ hầu tòa liên quan tới vụ dàn xếp tỷ số hồi còn dẫn dắt Siena

Conte sẽ hủy hoại hình ảnh của Chelsea?

Thứ Sáu, 25/03/2016 14:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mùa giải thảm hại của Chelsea càng trở nên tồi tệ hơn khi họ bị PSG loại khỏi Champions League. Tạm gác đi nỗi buồn của thực tại, ông chủ Roman Abramovich tin rằng sẽ có đại cách mạng ở Stamford Bridge với nhân tố mới mang tên Antonio Conte.
Tuy nhiên, trước khi đến London, Conte phải trải qua một phiên tòa hình sự ở Italy. Dấu hỏi lớn được đặt ra cho tương lai mối quan hệ giữa Conte và Chelsea. Liệu Conte sẽ định hình và khôi phục lại danh tiếng của Chelsea? Hay chính Conte sẽ hủy hoại hình ảnh của “The Blues” bởi vết nhơ trong quá khứ của mình?
Từ nghi án doping
Cho tới bây giờ vẫn tồn tại những hoài nghi về việc liệu Conte có dính dáng đến doping. Là một thành viên của Juventus giai đoạn 1994-1998, Conte liệu có miễn nhiễm?
Hai quan chức Juventus là Giám đốc điều hành Giraudo và bác sĩ Agricola từng hầu tòa vì bị cáo buộc cho cầu thủ sử dụng doping trong 4 năm, từ tháng 7/1994 đến tháng 9/1998. Trong thời gian đó, Juventus giành 3 Scudetto và 1 chiếc cúp châu Âu. Đó cũng là giai đoạn Conte chơi cho đội bóng. Cùng với một số đồng đội, Conte dính cáo buộc sử dụng chất cấm trong giai đoạn này.
Conte, trước tòa án và thông qua phương tiện truyền thông, đã bác bỏ. Thế nhưng, hãy nghe Zinedine Zidane, một cựu cầu thủ của Juve, nói trong phiên tòa năm 2004: “Tôi đã dùng creatin khi ở Juve, điều chưa từng làm ở tuyển Pháp hay Real Madrid. Tôi dùng 2 đến 3 gam trong tuần khi chúng tôi có nhiều trận đấu. Nó rất có ích và tôi cần nó để có thể thi đấu 70 trận/mùa. Ai đưa nó cho chúng tôi ư? Có khi là bác sĩ Agricola, có khi là bác sĩ Tencone. Tôi dùng cả Samyr, họ nói với tôi đó là vitamin”.
Samyr, đó cũng là chất mà Conte từng dùng. “Khi chúng tôi chơi 3 trận 1 tuần, tôi đã dùng Samyr”, Conte thừa nhận. Samyr mà Conte đề cập là một chất chống trầm cảm được kê theo toa. Thời điểm đó, nó chưa bị đưa vào hạng mục chất cấm. Thế nhưng, tại sao Samyr được bổ sung cho những cầu thủ không hề có dấu hiệu trầm cảm như Conte?
Doping tại Juventus đến giờ vẫn là đề tài gây tranh cãi. Tòa án Thể thao đã không có đủ bằng chứng để kết tội Juve, án tù dành cho Agricola cũng được gỡ bỏ sau khi có đơn kháng án. Nhưng bóng ma doping những năm hoàng kim của Juve vẫn phủ bóng đen lên sự nghiệp cầu thủ của Conte.
Đến dàn xếp tỷ số
Một Conte cầu thủ dính cáo buộc doping, còn Conte huấn luyện viên liên quan tới nạn dàn xếp tỷ số. Cách đây hơn 3 năm, Conte từng bị treo quyền chỉ đạo 10 tháng (sau được rút xuống còn 4) vì cáo buộc thay đổi tỷ số khi còn dẫn dắt Siena. Nhưng cuộc chiến pháp lý này vẫn chưa kết thúc.
Sắp tới, Conte sẽ đối diện với phiên tòa hình sự. Theo thông báo mới nhất, phiên tòa sẽ diễn ra ở Cremona vào ngày 4/4 và sẽ kết thúc vào giữa tháng 5. Thời điểm của phiên tòa đã được sắp xếp lại để kết thúc trước khi ông Conte cùng tuyển Italy bước vào EURO 2016.
Được sự hậu thuẫn về mặt thời gian nhưng điều quan trọng là Conte có chứng minh được sự trong sạch của mình. Luật sư của Conte, ông Leonardo Cammarata, cũng phải thừa nhận rằng nếu thua trước tòa, hình ảnh của Conte “sẽ bị hủy hoại”.
Đó chắc chắn là điều Chelsea không mong muốn. “The Blues” chắc hẳn chả ác cảm với quá khứ của Conte. Thế nhưng, điều gì sẽ xảy ra với Chelsea nếu HLV tương lai của họ bị kết tội và nhận một án cấm?
Bảo Thư
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi