Conte: 'Mourinho là kẻ mất trí'. Mourinho: 'Tôi không bị cấm vì dàn xếp tỉ số'

Conte: 'Mourinho là kẻ mất trí'. Mourinho: 'Tôi không bị cấm vì dàn xếp tỉ số'

Thứ Bảy, 06/01/2018 07:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Phát biểu "Tôi không phải là gã hề để cư xử điên rồ nơi đường piste" đã đẩy Jose Mourinho vào cuộc khẩu chiến với người đồng nghiệp Antonio Conte.
Bị dò hỏi về khát khao chiến thắng có còn tồn đọng bên trong hay không khi không có phong cách chỉ đạo rực lửa ở đường piste như Antonio Conte hay Juergen Klopp trước trận M.U gặp Derby County, Mourinho nói: " Chỉ vì tôi không cư xử như một thằng hề bên ngoài đường biên mà đồng nghĩa luôn rằng tôi đã mất đi động lực hay cảm hứng với bóng đá sao? Tôi thích cách mà tôi làm. Tôi thích những hành vi từ tốn, điềm đạm của mình hơn. Không nhất thiết cứ phải ra vẻ như một thằng điên ở đường piste. Khát khao đó phải được thể hiện hàng ngày, qua sự tận tuỵ với công việc chứ không phải diễn sâu trước ống kính camera".
Chú thích ảnh
Conte phản ứng dữ dội khi cho rằng Mourinho ám chỉ mình là "gã hề" với những hành động cảm xúc trên đường piste
Khi được hỏi về phát biểu của Mourinho, Conte đã nổi giận. Ông gọi thẳng Mourinho là "kẻ mất trí" và sẵn sàng đánh nhau nếu cần để bảo vệ danh dự của mình, cầu thủ và CLB. " Hình như ông ấy (Mourinho) đã nhìn thấy mình, hoặc đang nói về bản thân trong quá khứ? Đôi khi, ai đó quên mất những gì họ nói hoặc làm, và chúng ta gọi họ là những gã mất trí (nguyên văn: demenza senile) thì phải. Trong một năm ở Anh, tôi chưa bao giờ nói về các HLV khác. Nếu có, đó chỉ là những lời ca tụng. Nếu không tôi sẽ giữ im lặng. Tôi muốn nhắc lại, với các HLV khác, bạn cần phải có sự tôn trọng và tôi nghĩ mình đã làm vậy. Nhưng tôi bắt đầu có chút khó chịu khi điều trái ngược đã xảy ra 1 vài lần. Những người biết tôi ở Italia hiểu rõ tính cách của tôi. Vì điều này, hãy chú trọng tới lời nói. Nếu muốn đánh nhau, tôi sẵn sàng, chẳng có vấn đề gì. Tôi sẵn sàng đánh nhau với bất cứ ai vì mình, vì cầu thủ, vì CLB".
Chú thích ảnh
Mourinho sau đó có động thái xoa dịu căng thẳng
Mourinho sau đó chẳng vừa. Kết thúc trận thắng 2-0 trước Derby County, ông lập tức phản pháo Conte, nhắc lại quá khứ việc HLV Chelsea từng bị cấm thi đấu vì dàn xếp tỷ số. "Tôi chẳng cần HLV Chelsea nhắc rằng tôi mắc sai lầm trong quá khứ. Tôi chưa từng bị cấm thi đấu vì dàn xếp tỷ số".
Mourinho dù đúng hay sai, cãi nhau với huyền thoại M.U là chỉ có... thiệt

Mourinho dù đúng hay sai, cãi nhau với huyền thoại M.U là chỉ có... thiệt

Khẩu chiến với các huyền thoại M.U và Jose Mourinho đang bị đẩy đi xa và khó lường hơn.
 
Nhưng sau đó, Mourinho lại có vẻ dịu giọng hơn. Ông nói. "Thành thực mà nói tôi không chỉ trích Conte. Tôi nghĩ rằng truyền thông nên xin lỗi tôi và Conte bởi vì câu hỏi dành cho ông ấy là không phù hợp và vì câu hỏi đó ông ấy đã có phản ứng thiếu kiểm soát. Tôi được hỏi về niềm đam mê của mình nên tôi nói về bản thân mình. Nhưng sau đó, câu hỏi đến với HLV Chelsea như thể tôi đã bảo rằng ông ấy cư xử như một gã hề. Rõ ràng là nhà báo muốn nói như vậy nhưng không đủ can đảm để nói.
Tôi không nói về HLV Chelsea nên tôi hiểu cho phản ứng của ông ấy. Tôi chỉ nói về bản thân mình, rằng tôi không cần phải cư xử như gã hề để thể hiện đam mê. Tôi muốn kiểm soát cảm xúc một cách tốt hơn. Tôi biết tôi từng chạy 50m, trượt cỏ để ăn mừng bàn thắng. Tôi nhảy vào đám đông để ăn mừng. Điều tôi muốn nói là đã không ít lần tôi cư xử không ổn và hiện tại tôi kiểm soát mình tốt hơn, không có nghĩa là đam mê của tôi không còn như trước. Vậy vấn đề ở đây là câu hỏi sai từ nhà báo và câu trả lời sai nhưng tôi không đổ lỗi cho Conte".
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*