Conte lo nhân sự mùa tới rất sớm: Nhìn đã biết Chelsea đi theo hướng nào

Conte lo nhân sự mùa tới rất sớm: Nhìn đã biết Chelsea đi theo hướng nào

Thứ Hai, 27/03/2017 21:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù mùa giải hiện tại chưa kết thúc, Chelsea đã khẩn trương bắt tay vào chiến dịch nhân sự cho mùa tới. Và cách lựa chọn con người của Antonio Conte cho thấy rõ ràng ý đồ của ông.
Thành công chóng vánh ngay mùa đầu tiên cầm quân ở Bridge đã thúc đẩy Conte tiếp tục phát triển những ý tưởng nhân sự của ông hướng đến sự tương thích tối đa với lối chơi hiện tại của The Blues. Lối chơi đó là phòng ngự chặt kết hợp tấn công chớp nhoáng hoặc phản công nhanh.
Nếu tấn công, Chelsea cố gắng chơi theo kiểu “đánh nhanh, thắng nhanh” rồi rút về cố thủ. Hoặc chơi phòng ngự phản công. Để phục vụ cho lối chơi đã được kiểm chứng thành công này, Conte rất chú trọng tăng cường khả năng phòng ngự cho The Blues.
Vụ chuyển nhượng sắp được chính thức hóa với Tiemoue Bakayoko (tiền vệ phòng ngự) từ Monaco không nằm ngoài việc tăng cường vành đai thép ở trung tuyến khi Conte đã có một N’Golo Kante cực kỳ dũng mãnh và sung mãn.

Conte muốn mua Alvaro Morata

Những mục tiêu khác được HLV người Italy nhắm đến như Nainggolan (tiền vệ thủ Roma), Koulibaly (trung vệ Napoli), Van Dijk (trung vệ Southampton), Belotti (trung phong Torino) và Morata (tiền đạo Real Madrid)... đều có đặc điểm chung là họ phù hợp với ý đồ vũ trang cho hệ thống phòng ngự vốn đã rất chắc chắn của Chelsea và phục vụ cho lối chơi tấn công chớp nhoáng/phản công nhanh của đội bóng này. Nếu là tiền vệ phòng ngự hoặc trung vệ thì thường là những cầu thủ Conte biết rất rõ, giàu thể lực, có lối chơi máu lửa. Nếu là tiền đạo thì thường thuộc mẫu sát thủ, mạnh mẽ (Belotti) hoặc tốc độ cao, phản công lợi hại (Alvaro Morata).

Việc báo chí Anh loan tin Conte rất muốn mua Alvaro Morata khẳng định rõ ý đồ của ông là muốn làm mới Chelsea mùa tới về nhân sự nhưng tinh thần chủ đạo trong lối chơi thì vẫn như mùa này bởi Morata có tốc độ tốt, chơi phản công rất hay.
Việc Conte không muốn mua Neymar dù Neymar là tiền đạo hàng đầu thế giới là ví dụ khác khẳng định rõ ý đồ của HLV người Italy. Neymar giàu kỹ thuật nhưng tốc độ hay sức mạnh không cao. Thiên hướng của Neymar là rê dắt bóng nhưng sở trường này không phù hợp với lối chơi tấn công chớp nhoáng hoặc phản công nhanh mà Conte muốn Chelsea tiếp tục triển khai mùa tới, nhất là đặt trong môi trường đòi hỏi thể lực rất lớn như Premier League.
Rõ ràng chức vô địch sắp giành được mùa này tạo điều kiện cho Conte có thể “đặt điều kiện” với ông chủ Abramovich về kế hoạch mua sắm mùa tới. Conte chọn những cầu thủ ông muốn và cố gắng mua bằng được những cầu thủ đó. Và ông xúc tiến mua sắm rất sớm để chủ động tối đa với việc triển khai các ý tưởng chiến thuật của mình.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*