Chủ tịch LĐBĐ Đức thừa nhận sai lầm trong vụ Oezil

Chủ tịch LĐBĐ Đức thừa nhận sai lầm trong vụ Oezil

Thứ Sáu, 27/07/2018 08:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sau những rùm beng liên quan tới việc Mesut Oezil tố bị phân biệt chủng tộc và giã từ ĐTQG, Chủ tịch LĐBĐ Đức (DFB) Reinhard Grindel cuối cùng cũng lên tiếng.
Ông Grindel thừa nhận sai lầm trong khâu xử lý vụ việc. Tuy nhiên, người đứng đầu DFB phủ nhận cáo buộc của Oezil về những hành động “phân biệt chủng tộc và thiếu tôn trọng” từ các quan chức liên đoàn.
“Tôi sẽ không vờ rằng những chỉ trích không ảnh hưởng đến mình nhưng tôi buồn vì các đồng nghiệp của tôi và các nhân viên tại DFB lại bị kéo vào bê bối kỳ thị chủng tộc. Giá trị của Liên đoàn: Sự đa dạng, đoàn kết, chống sự phân biệt và hòa nhập, luôn là điều gắn liền với cá nhân tôi. Nhìn lại sự việc, đáng ra tôi phải rõ ràng, dứt khoát hơn trong việc xử lý những cáo buộc như vậy nhằm vào bản thân và Liên đoàn. Bất kỳ hành động phân biệt chủng tộc nào cũng không được cho phép dưới bất kỳ trường hợp nào tại Đức. Điều này tương tự với Jerome Boateng, với Mesut Oezil hay với tất cả những cầu thủ khác có gốc gác nhập cư vào Đức”, ông Grindel thổ lộ.
Chú thích ảnh
Chủ tịch LĐBĐ Đức Reinhard Grindel
Grindel nói rằng sau khi tham khảo ý kiến các quan chức DFB, ông muốn coi vụ việc như một bài học để biết cách kết nối tốt hơn với những người đến từ những nền tảng khác nhau nhằm cải thiện tuyển Đức và để Liên đoàn có được thành công tại EURO 2024.
"Chúng ta cần coi cuộc tranh luận đang diễn ra về hội nhập như một cơ hội để phát triển hơn nữa công việc của chúng ta trong lĩnh vực này, tự hỏi mình đang ở đâu và làm sao có thêm những động lựa mới. Việc đăng cai giải đấu có thể viết một câu chuyện hoàn toàn mới cho bóng đá, đưa tất cả mọi người đến gần nhau hơn”.
Vì sao Mesut Oezil không được yêu mến ở Đức?

Vì sao Mesut Oezil không được yêu mến ở Đức?

Việc Mesut Oezil tuyên bố từ giã ĐTQG là một bằng chứng cho thấy anh không bao giờ được yêu mến ở Đức, bất kể những đóng góp to lớn trong màu áo "Die Mannschaft".
Trước đó, Oezil đã tuyên bố từ giã sự nghiệp quốc tế ở tuổi 29. Lý do bởi anh cảm thấy mình bị phân biệt chủng tộc và thiếu tôn trọng, ngay từ phía các quan chức DFB. “Khi đội tuyển chiến thắng, thì tôi được coi là người Đức, còn khi thất bại, tôi chỉ là một gã nhập cư”, đó là một câu trong bức tâm thư hàng trăm chữ mà Oezil viết trên trang cá nhân của mình khi tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế.
Chú thích ảnh
Oezil giã từ đội tuyển Đức ở tuổi 29
Tiền vệ này cũng nhắc đến chuyện anh bị phân biệt chủng tộc thấy rõ qua những chỉ trích nhắm vào mình vì cuộc gặp với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hồi tháng Năm.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay