Chiến thắng của Man United: Nhà hát nào mà chả có 'ma'

Chiến thắng của Man United: Nhà hát nào mà chả có 'ma'

Thứ Bảy, 24/09/2016 20:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Mourinho đã làm điều mà ông phải làm, và cũng là điều mà nhiều người đòi hỏi: đưa Rooney lên băng ghế dự bị... Và Man United thắng đậm đà Leicester 4-1.
1. Và Mourinho rất khôn ngoan. Cùng trong cái ngày ông đưa Rooney ngồi dự bị, thay vì để Man United xuất quân với đội hình 4-3-3, ông vẫn để Man United chơi 4-2-3-1 với người thay Rooney chính là Mata, cầu thủ vẫn được xem là kẻ không hợp nhãn Mourinho. Với cách lựa chọn ấy, ông được hai kết quả tích cực. Thứ nhất, Rooney khỏi than phiền chuyện ông cất anh trên ghế dự bị là vấn đề cá nhân bởi ông thay anh bằng 1 người “ông không thích”. Thứ hai, ông đưa ra một thông điệp rất rõ, nếu Man United chơi khởi sắc hơn, vấn đề không nằm ở sơ đồ nào (như cách truyền thông Anh quốc vẫn nói 4-3-3 tốt hơn là 4-2-3-1) mà vấn đề nằm ở ngay chính Rooney.

Arteta từ chối Arsenal để sang làm công tác đào tạo trẻ ở Man City sau khi hết hợp đồng. Điều đó cho thấy anh ngán Arsenal tận cổ. Đội trưởng ngồi dự bị chắc chắn sẽ mang lại phản ứng tâm lý như Arteta. Rooney mới 32, bảo làm huấn luyện thì anh còn trẻ. Nhưng nói anh ra sân thì ai cũng rõ rồi. Thế nên, nếu anh còn ngồi đó, nỗi chán sẽ còn lớn hơn của Arteta. Ai cũng biết anh đòi đi khỏi Man United (để đòi tăng lương) không dưới 2 lần. Cái mầm tiêu cực đã có, chỉ là khi nào nó nảy mà thôi.
Rooney giờ sẽ như bóng ma ở nhà hát Oid Trafford, nhất là khi Ibra là cái tôi cực lớn không chấp nhận đứng sau lưng ai. Pogba cũng là cái tôi không chịu nhún kẻ nào. Vậy thì nuôi dưỡng một bóng ma trong nhà hát chỉ mang lại mầm hoạ mà thôi. Nhưng gạt Rooney rất khó. Không còn Man United, giá trị thương hiệu của Rooney cũng coi như chẳng còn gì.
Nhà hát nào mà chẳng có ma. Đơn giản, nghệ sỹ còn luyến tiếc ánh đèn sân khấu nên vẫn còn quanh quẩn đó. Điều ấy đã không ít người nói. Không tin, bạn thử vào một nhà hát nào đó đêm nay, và lặng lẽ ngủ lại sau cánh gà…
Hà Quang Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên