Chelsea gửi lời xin lỗi ‘chân thành’ tới bác sỹ Eva Carneiro

Chelsea gửi lời xin lỗi ‘chân thành’ tới bác sỹ Eva Carneiro

Thứ Tư, 08/06/2016 06:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau nhiều lần tổ chức xét xử, cuối cùng CLB Chelsea đã phải chính thức đưa ra lời xin lỗi “chân thành” tới bác sỹ Eva Carneiro.
Phiên tòa xử lý vụ kiện của Carneiro đã bắt đầu tại thị trấn Croydon vào thứ Hai 6/6. Sau buổi xét xử, Chelsea đã phải chính thức đưa ra lời xin lỗi công khai tới bác sỹ Eva Carneiro. Điểm đáng lưu ý ở đây là trong bản xin lỗi của Chelsea không có lời xin lỗi của Jose Mourinho, dẫu cho luật sư Mary O’Rourke QC của Carneiro yêu cầu có một buổi gặp mặt riêng vào tháng Ba vừa qua.
Trong lời xin lỗi của Chelsea có đoạn: “Đội bóng Chelsea rất vui mừng khi được thông báo rằng đội bóng và bác sỹ Eva Carneiro đã đạt được thoả thuận với nhau. Đồng nghĩa, vụ kiện giữa cô và đội bóng, cũng như HLV Jose Mourinho, đã đến hồi kết”.
“CLB rất lấy làm tiếc về những vẫn đề đã dẫn đến sự ra đi của bác sỹ Carneiro. CLB xin gửi lời xin lỗi chân thành tới cô và gia đình vì những phiền toái đã gây ra. Chúng tôi ghi nhận việc vào sân để chăm sóc cầu thủ của bác sỹ Carneiro là tuân theo quy định của giải đấu và trách nhiệm của một người bác sỹ, luôn đặt người bệnh lên trên hết”.
“Bác sỹ Carneiro luôn đặt sự quan tâm tới các cầu thủ lên hàng đầu. Cô ấy là một bác sỹ thể thao có trách nhiệm và chuyên nghiệp. Cô ấy là một thành viên quan trọng trong đội ngũ y tế của đội bóng. Chúng tôi hy vọng Carneiro sẽ thành công trong sự nghiệp tương lai của mình. Đồng thời, Jose Mourinho cũng gửi lời cảm ơn tới bác sỹ Carneiro vì những cống hiến chuyên môn mà cô đem đến cho đội một”.

Jose Mourinho vẫn chưa có lời xin lỗi công khai tới bác sỹ Eva Carneiro
Bên cạnh đó, Eva Carneiro chia sẻ sau khi vụ kiện được kết thúc: “Tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm khi có thể kết thúc vụ kiện vào ngày hôm nay. Vừa qua là quãng thời gian cực kỳ khó khăn và đau khổ dành cho tôi và gia đình. Bây giờ, chúng tôi sẽ nhìn về phía trước và tiếp tục sống cuộc sống của mình”.
“Tôi luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của các đầu thủ làm ưu tiên hàng đầu. Tôi chỉ chạy vào sân khi được yêu cầu. Tôi luôn tuân theo quy định của giải đấu vào đạo đức nghề nghiệp của mình. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới nhưng người đã ủng hộ tôi, trong đó có chồng, gia đình và những người bạn của tôi. Kể cả những thành viên trong cộng đồng bóng đá nữa”.
Nguyên nhân gây ra vụ việc lùm xùm không đáng có này là do bác sỹ Eva Carneiro cùng người đồng nghiệp Jon Fearn đã bị gọi là “bốc đồng và ngây thơ” khi vội vã chạy vào sân để chăm sóc chấn thương cho Eden Hazard. Khi đó, Chelsea đang chơi với 10 người và cố cầm hòa Swansea. Việc Hazard phải rời sân để điều trị chấn thương khiến đội bóng của Jose Mourinho chỉ còn chơi với 9 người. Eva Carneiro đã đã bị đình chỉ công việc ở đội một trước khi rời Chelsea vào tháng 9. Do đó, cô quyết định đâm đơn kiện Chelsea và HLV Mourinho với lý do bị ngược đãi và phân biệt đối xử.
Hiệp Hoàng
Tổng hợp

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*