Chelsea - Arsenal (3h00, 11/1): Danh hiệu là đây!

Bán kết lượt đi cúp Liên đoàn Anh

Chelsea - Arsenal (3h00, 11/1): Danh hiệu là đây!

Thứ Tư, 10/01/2018 23:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chelsea và Arsenal đối đầu với nhau ở bán kết lượt đi cúp Liên đoàn Anh nhưng những vấn đề người ta quan tâm lại không phải là kết cục của cuộc chiến này mà là những vấn đề khác liên quan tới 2 đội ở Premier League.
* Video clip highlights trận Chelsea 0-0 Arsenal:
 
Hay như ông Wenger mô tả rằng vấn đề bao trùm được quan tâm trước trận bán kết lượt đi cúp Liên đoàn Anh giữa Chelsea và Arsenal lại là cuộc đấu võ mồm của Antonio Conte và Jose Mourinho.
Ngoài ra, những đề tài khác được quan tâm là tương lai gần của Alexis Sanchez, là hậu quả của việc Arsenal bị loại khỏi cúp FA, là những tranh cãi xung quanh những bình luận của ông Wenger về các trọng tài, đặc biệt là quyết định liên quan tới quả 11m cho Eden Hazard mới rồi.
Chú thích ảnh
Ngay cả chuyện đội nào thắng ở cặp bán kết này cũng được nhìn nhận ở góc độ khác. Không chỉ là chuyện đội đó có cơ hội vô địch cúp Liên đoàn mà nếu Chelsea vô địch cúp này thì đây sẽ là danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp HLV của Conte ở một giải đấu cúp.
ĐIỂM NHẤN Arsenal 2-2 Chelsea: Sanchez vẫn lợi hại. Chelsea trả giá đắt vì Morata ‘chân gỗ’

ĐIỂM NHẤN Arsenal 2-2 Chelsea: Sanchez vẫn lợi hại. Chelsea trả giá đắt vì Morata ‘chân gỗ’

Arsenal 2-2 Chelsea. Một kết quả có lẽ không làm đội nào vui vẻ. Arsenal hậm hực vì quả 11m bị phạt họ cho là oan uổng. Chelsea tiếc nuối vì đánh rơi 2 điểm tưởng đã cầm chắc trong tay.
Đó cũng có thể là danh hiệu cuối cùng của ông với Chelsea bởi chưa chắc mùa sau ông còn cầm quân ở đây. Đấy là những vấn đề nằm ngoài khuôn khổ cuộc chiến London ở bán kết lượt đi cúp Liên đoàn Anh.
Chú thích ảnh
Thế còn những vấn đề liên quan trực tiếp tới cuộc đối đầu này? “Tôi nghĩ đây có thể là một trận đấu rất hấp dẫn, cởi mở nhưng bóng đá khó nói trước điều gì nên trận đấu này cũng có thể là một trận đấu đóng. Hai đội đã quá hiểu nhau và dù thế nào thì mỗi đội đều có 180 phút để đánh bại đối thủ nên kịch bản nào cũng có thể xảy ra”, Wenger nói.
Antonio Conte lại nhìn nhận về cuộc đối đầu ở những góc độ khác. “Những trận đấu kiểu này khiến bạn tiêu hao nhiều sinh lực và cả trí lực. Chúng tôi còn phải đá ở Premier League nữa. Vấn đề của Chelsea không chỉ là chúng tôi phải đấu với Arsenal tới 3 trận mà là chơi 3 trận đó trong một thời gian ngắn”.
Conte có lợi thế hơn so với đồng nghiệp người Pháp của ông ở chỗ Chelsea là ĐKVĐ Premier League và nhìn chung thì ông được đánh giá là sắc sảo về chiến thuật hơn Wenger. Chelsea cũng có một bộ khung đá chính ổn định hơn.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi